Virus Corona và những trường hợp lây nhiễm đầu tiên tại Đức, Canada

     Virus Corona (CoV) là một họ virus lớn có thể gây bệnh từ cảm lạnh thông thường đến các bệnh nặng hơn, như Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS-CoV) và Hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS-CoV). Còn “virus Vũ Hán” - có tên 2019-nCoV - là một chủng Corona mới, trước đây chưa từng thấy ở người. Giống như SARS và MERS, virus này khởi phát từ động vật, lây sang người, và sau đó chúng nhanh chóng lây lan từ người sang người với tốc độ nhanh hơn nhiều so với SARS mặc dù độc lực được cho là kém hơn.

    Tính đến ngày 31/1 (theo giờ Việt Nam), virus 2019-nCoV khởi phát từ Trung Quốc đã làm 170 người tử vong và trên 7.000 người nhiễm ở 17 quốc gia trên thế giới (theo công bố của tổ chức WHO). Trong đó tại Đức đã phát hiện được 6 ca nhiễm Virus 2019-nCoV, trong đó 5 người đều là đồng nghiệp của công ty cung cấp linh kiện ôtô Webasto thuộc bang Bayern, miền Nam nước Đức. Nguồn lây lan virus là từ một đồng nghiệp người Trung Quốc sang Bayern tham dự một khóa tập huấn và hiện cả 6 trường hợp nhiễm bệnh trong tình trạng sức khỏe ổn định.

   

    Ở Canada đã ghi nhận ca nhiễm Virus Corona thứ 4 là 1 nữ sinh viên đại học ở độ tuổi 20 đã đến Toronto vào ngày 23/1 từ Vũ Hán, Trung Quốc – tâm chấn của vụ dịch. Ban đầu kết quả xét nhiệm là âm tính nhưng đến lần xét nhiệm thứ 2 tại Phòng thí nghiệm vi sinh học quốc gia Canada tại thành phố Winnipeg, Manitoba xác nhận kết quả là dương tính.

     Bộ trưởng Giáo dục và Nghiên cứu Đức Anja Karliczek ngày 31/1 cho biết Đức có thể phát triển được vaccine phòng virus 2019-nCoV trong vài tháng tới.

-Sưu tầm-

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học Đức, Áo, Canada, Úc, ...? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí: https://goo.gl/forms/KgpVrGGbfXfUZryx2

T CHC TƯ VN GIÁO DC ZD

ĐỊA CHỈ:

  • Học viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam – 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: 024 629 11433

HOTLINE: +8486 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!