Vì sao ngày càng nhiều người học tiếng Đức

Ngày nay, tiếng Đức được rất nhiều người lựa chọn theo học chỉ sau tiếng Anh. Không những các bạn sinh viên, tiếng Đức cũng được rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho con mình theo học ngay từ khi còn rất nhỏ. Tại sao tiếng Đức lại được nhiều người theo học đến vậy?

  1. Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến nhất châu Âu

Trong 6000 ngôn ngữ có mặt trên thế giới, tiếng Đức phổ biến thứ 3 sau tiếng Anh và tiếng Hoa. Tuy nhiên, tại Châu Âu không phải tiếng Anh mà tiếng Đức chính là ngôn ngữ được nói nhiều nhất. Bạn sẽ bất ngờ khi biết thông tin này,riêng tại Châu Âu đã có hơn 101 triệu người nói tiếng Đức. Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của các quốc gia: Đức, Áo, Thụy Sỹ

  1. Đức là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất châu Âu

Đức là quốc gia  có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới và đứng đầu châu Âu. Nhắc đến được, người ta nghĩ ngay đến một quốc gia công nghiệp, tác phong làm việc chuyên nghiệp, năng suất lao động cao hàng đầu thế giới. Nền kinh tế Đức phát triển không ngừng với những ngành công nghiệp như máy móc, xe hơi, thiết bị công nghiệp, dược phẩm,...

  1. Đức là quốc gia có an sinh xã hội tốt bậc nhất thế giới:

Đức là một trong số những nước có mạng lưới dày đặc nhất các chính sách xã hội: ngân sách nhà nước cấp cho các khoản chi xã hội chiếm tới 26,7 % GDP, tỷ lệ đó ở Mỹ chỉ là 15,9 % và tỷ lệ trung bình trong các nước OECD là 20,5 %. Một hệ thống toàn diện gồm bảo hiểm y tế, hưu trí, tai nạn, chăm sóc người già, người bệnh và bảo hiểm thất nghiệp bảo vệ người dân trước những hậu quả tài chính đe dọa sự tồn tại của họ. Ngoài ra hệ thống các chính sách xã hội toàn diện còn bao gồm những hỗ trợ của nhà nước lấy từ nguồn thu thuế như hỗ trợ cho gia đình (trợ cấp cho con, giảm thuế) hoặc an sinh cơ bản cho người về hưu và người thất nghiệp dài hạn. Đức là một nhà nước xã hội coi việc bảo đảm an sinh xã hội cho tất cả công dân của mình là một nhiệm vụ hàng đầu.

Chính vì vậy, cuộc sống ở Đức luôn là cuộc sống đáng mơ ước

  1. Hệ thống giáo dục ở Đức nằm ở vị trí hàng đầu thế giới

Nền giáo dục của Đức được xem là nền giáo dục mang tính cách thực tiễn, lý thuyết và thực hành luôn được xem quan trọng như nhau. Với nguyên tắc cơ bản là khuyến khích tiềm lực từ người học, các trường Đại học ở Đức luôn hướng tới mở rộng quan hệ hợp tác, tăng các chương trình học trao đổi, chương trình đào tạo Quốc tế nhằm tạo danh tiếng và nâng giá trị văn bằng tốt nghiệp. Nhờ đó các chương trình đào tạo ở Đức rất phong phú, đa dạng và rất cởi mở.

  1. Học tiếng Đức là nền tảng thuận lợi để du học Đức

Nếu bạn muốn du học Đức thì nhất định bạn phải học tiếng Đức. Các điều kiện du học Đức khá khó khăn so với du học sang các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan nhưng một khi bạn đã đặt chân sang Đức, bạn sẽ hiểu vì sao điều kiện khó khăn nhưng lượng học sinh du học Đức ngày càng tăng. Để du học Đức, bạn cần có trình độ tối thiểu là B1 với du học Đại học và du học nghề.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >