Vì sao nên chọn du học Áo?

Bạn đang có ý định du học Áo? Bạn băn khoăn về cuộc sống cũng như hệ chất lượng giáo dục ở đây? Hãy cùng ZDGRUPP tìm hiểu về đất nước xinh đẹp này nhé.

 1. Ưu điểm của du học tại Áo

Chịu ảnh hưởng của nền giáo dục Đức nhưng điều kiện du học Áo lại dễ chịu hơn rất nhiều so với nước láng giềng. Bởi vậy ngày càng có nhiều bạn sinh viên chọn đây là điểm đến du học của mình.

Một số ưu điểm nổi trội của du học Áo đó là:

 • Sau khi kết thúc một năm dự bị Đại học tại Áo, các bạn du học sinh được phép đăng ký vào tất cả các trường Đại học tại Đức
 • Du học Áo hệ Bachelor học bằng tiếng Đức, còn hệ Master có thể lựa chọn bằng tiếng Anh hoặc Đức
 • Với những bạn đủ diều kiện du học Đức mà không xin được Visa đi Đức thì sau khi sang Áo học một khóa tiếng Đức, bạn có thể xin Zulassung của các trường Đại học tại Đức để thi Aufnahmetest (thi đầu vào) hoặc DSH (tương đương B2 ở Đức) mà không phải thông qua Đại sứ quán Đức ở Việt Nam
 • Các trường đại học ở Áo không yêu cầu bạn phải thi kỳ thi TestAS, phỏng vấn APS hay thi đầu vào dự bị như ở Đức
 • Đặc biệt, với Visa Áo, bạn có thể tự đi lại giữa 2 nước Đức và Áo và có thể ở lai Đức tối đa 3 tháng mà không cần đăng kí cư trú

2. Lịch sử và văn hóa lâu đời.

Nằm ở vị trí trung tâm châu Âu,  giữa ngã ba giao lưu văn hóa và kinh tế thế giới, đồng thời nổi tiếng về lịch sử lâu đời, sự đa dạng trong văn hóa, nghệ thuật, Áo được coi là thủ đô văn hóa thế giới với 9 địa danh di sản thế giới được UNESCO công nhận như thành phố Salzburg – thiên đường nhỏ bé của nước Áo, Vienna – thủ đô kiến trúc, cung điện và vườn Schönbrunn…. Nước Áo còn là quê hương của các thiên tài âm nhạc thế giới như Beethoven, Schubert, Mozart….

Thủ đô Vienna được coi là thủ phủ âm nhạc của thế giới với những con phố mang tên những nhà soạn nhạc thiên tài.

3. Hệ thống giáo dục tiên tiến

Áo là một trong các quốc gia tham gia tiến trình Bologna. Đây là một sáng kiến cải cách giáo dục đào tạo đại học của các nước Châu Âu, với mục đích hỗ trợ các trường đại học này có thể cạnh tranh với các cường quốc tri thức khác, ví dụ như Hoa Kỳ.

Khi tham gia học tập tại Áo, du học sinh sẽ có cơ hội được trải nghiệm và học tập theo mô hình giáo dục tiên tiến bậc nhất. Hệ thống giáo dục đại học của Áo có từ lâu đời với các trường đại học đào tạo chuyên sâu về khoa học ứng dụng, nghệ thuật, giáo dục. Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế cũng được theo học các chương trình giáo dục định hướng chuyên nghiệp như:

 • Chương trình cấp bằng cử nhân (3 năm)
 • Chương trình cấp bằng cao học (1-2 năm)
 • Các trình học bắt buộc về đào tạo nghề
 • Thực hành thực tế
 • Bằng cử nhân kèm bằng giảng dạy

4. Môi trường nói tiếng Đức

Tiếng Đức được coi là ngôn ngữ chính thức tại Áo, được sử dụng trong cuộc sống cũng như trong giảng dạy và học tập. Tuy nhiên khi sống tại đây, bạn sẽ được học thêm nhiều điều rất thú vị trong ngôn ngữ của người dân nơi đây.

Chính vì lợi thế này mà du học Áo có thể coi là lựa chọn khôn ngoan của các du học sinh muốn tới Đức nhưng không đủ điều kiện.

5. Sống và học tập tại Áo

Kỳ học ở Áo gồm 2 kỳ: kỳ đông và kỳ hè, bắt đầu từ ngày 01 tháng 10 và kết thúc vào 30 tháng 09 năm sau.

Không được miễn học phí như ở Đức nhưng học phí tại các trường công lập tại Áo cũng khá phải chăng.

Các trường đại học công lập thông thường và các trường nghệ thuật thu khoảng 363.36 euro tiền học phí trên một học kỳ. Phí này được miễn cho du học sinh đến từ khối các nước thuộc liên minh châu Âu EU/ khu vực kinh tế châu Âu, và Thụy Sĩ.

Các trường đại học về khoa học ứng dụng, mức phí thu vẫn là 363.36 euro/ học kỳ.

Các trường tư có mức phí cao hơn và không cố định giữa các trường.

Thông thường, mức chi phí sống hàng tháng của du học sinh tại Áo từ 710 euro đến 800 euro bao gồm các chi phí như nhà ở, thức ăn, học hành, và chi tiêu cá nhân.

6. Trung tâm hỗ trợ du học sinh

Trung tâm Austrian Exchange Service (OeAD) là nơi bạn cần ghi nhớ khi có các vấn đề liên quan đến nhà ở khi du học tại Áo. Bạn có thể liên hệ để nhận được những thông tin hữu ích nhất. Văn phòng quốc tế của các trường đại học cũng luôn hỗ trợ các du học sinh trong lĩnh vực này.

Vậy với mức chi phí học tập thấp, môi trường nói tiếng Đức, các chương trình đại học đa dạng, nền văn hóa lâu đời và đồ sộ, địa điểm khám phá tuyệt vời, nước Áo luôn sẵn sàng chào đón bạn đến để học tập, nghiên cứu và trải nghiệm.

Hãy liên hệ với ZDGRUPP để được tư vấn chi tiết về các chương trình du học Áo cũng như các nước Đức, Úc, New Zealand, Ba Lan các bạn nhé! 

 

Liên hệ tư vấn:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

Địa chỉ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 04.62911433

Hotline: 0987 700573

Email: info@zdgrupp.com

Facebook: www.facebook.com/zdgruppLTD

Website: www.zdgrupp.com

 

(Nguồn: Sưu tầm)