Vài nét sơ lược về hệ đào tạo bậc cao tại Đức

Với người Đức: Giáo dục mang tính nghiêm túc giúp học sinh rèn luyện tính kỉ luật, tự chủ và sáng tạo.- Chính phủ Đức tài trợ hoàn toàn cho giáo dục, tất cả các sinh viên được miễn học phí.

Nước Đức có hơn 300 trường đại học và viện đại học tiên tiến. Tất cả các trường chuyên nghiệp và đại học được trải rộng ở khắp 16 bang.

Có 2 loại hình đào tạo khác nhau được xây dựng ở Đức:

uni

+ Các trường Đại học Tổng Hợp viết là Universitat hoàn toàn tương đương với tên gọi là Hochschulen. Nguyên tắc duy nhất đối với loại trường này là “Sự thống nhất trong nghiên cứu và giảng dạy” luôn luôn phải được tuân thủ và được định hướng theo nghiên cứu. Từ trước tới nay các loại trường đại học này vẫn đóng vai trò quan trọng trong ngành giáo dục Đứ c.

+ Các trường Đại học khoa học ứng dụng(Fachhochschule),chương trình đào tạo được định hướng theo thực tiễn, trau dồi kiến thức nghề nghiệp và kỹ năng chuyên môn. Các trường này ngày càng trở nên hấp dẫn và thu hút đông đảo mọi người. Do chương trình đào tạo được sắp xếp tổ chức tốt nên thời gian học tập được rút ngắn lại, song khả năng ngành nghề cũng ít hơn.

fachhochschule-fh

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!