Tuyến đường sắt trên cao có lịch sử lâu đời tại Đức

 

Được sử dụng từ những năm 1990 đến nay, Wuppertal Suspension Railway và Schwebebahn Dresden được coi là một trong số hai tuyến đường sắt trên cao lâu đời nhất Thế giới.

Wuppertal Suspension Railway

Đây là tuyến đường sắt ở Wuppertal, Đức, tên đầy đủ của nó là “Electric Elevated Railway Installation Eugen Langen System”. Tuyến đường sắt này được thiết kế bởi  Eugen Langen để bán cho thành phố Berlin, việc lắp các trạm trên cao được xây dựng ở Barmen, Elberfeld và Vohwinkel từ năm 1897.

Tuyến đường sắt này được vận hành từ năm 1901 và được sử dụng cho đến nay như một phương tiện giao thông công cộng địa phương. Có khoảng 25 triệu lượt hành khách mỗi năm và mất khoảng 30 phút cho toàn bộ hành trình.

Schwebebahn Dresden

Đây là đường sắt một thanh ray cho xe lửa treo bên dưới, chính thức đi vào hoạt động trong khoảng thời gian từ 1891 – 1900.

Tuyến đường sắt này nằm trong thành phố Dresden, Đức và nối giao thông giữa các quận Loschwitz và Oberloschwitz. Đường xe lửa treo này dài 274m, dựa trên 33 cột chống, do Eugen Langen thiết kế. Mặc dù ở dạng treo không bình thường nhưng đường xe lửa treo Dresden được vận hành như một đường sắt leo núi thông thường.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạn tại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand, Canada? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí: https://goo.gl/forms/KgpVrGGbfXfUZryx2

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD
ĐỊA CHỈ: 
•  Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
•  Cơ sở 2: Số 7 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433
HOTLINE: (84)86 9291 348
EMAIL: info@zdgrupp.com
FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD
WEBSITE: www.zdgrupp.com
< ZD Team >

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!