Tự làm hồ sơ Au Pair - Những rủi ro không thể lường trước

Au Pair là một chương trình giao lưu trao đổi văn hoá rất phổ biến tại châu Âu. Hiện nay ngày càng nhiều bạn trẻ tại Việt Nam cũng đăng kí tham gia và coi đó như một năm “gap year” của mình, để có nhiều cơ hội trải nghiệm và trưởng thành hơn.

Có rất nhiều bạn sinh viên đã tự mình làm các thủ tục giấy tờ để đi Au Pair. Tất nhiên điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí và thu thập được nhiều kinh nghiệm qua quá trình làm hồ sơ. Tuy nhiên nó cũng không tránh khỏi các RỦI RO mà bạn sẽ không lường trước được.

Thứ nhất, mất nhiều thời gian

Để chuẩn bị cho một hồ sơ Au Pair thì bạn cần phải có rất nhiều giấy tờ thủ tục. Phần lớn các bạn sinh viên sẽ bay sang Đức trong khoảng thời gian nghỉ hè ở Việt Nam, tức là từ tháng 5, tháng 6 trở đi. Và để đi được lộ trình ấy, bạn phải cần khoảng thời gian chuẩn bị có thể kéo dài đến một năm; từ chuyện chuẩn bị các giấy tờ, công chứng, dịch thuật đến tìm Gastfamilie, nói chuyện, trao đổi, đặt lịch hẹn Visa... Những công việc này sẽ khiến những bạn lần đầu làm hồ sơ đau đầu nếu không có người hướng dẫn. Trong khi đó, nếu bạn tham gia chương trình Aupair với ZDGRUPP, các anh chị sẽ hỗ trợ bạn làm tất cả các hồ sơ, nhiệm vụ của bạn chỉ là cung cấp đầy đủ mà thôi.

Thứ hai, thiếu kinh nghiệm tìm gia đình nuôi

Nếu tự làm hồ sơ đương nhiên bạn sẽ phải tự mình tìm kiếm gia đình nuôi. Các bạn sinh viên sẽ phải tự apply hồ sơ của mình lên trang Aupair world. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải tự mình gửi thư, nói chuyện, trao đổi với Gast mà không có người hướng dẫn. Với những bạn đã có trình độ tiếng nhất định thì mọi việc có thể sẽ oke. Nhưng với những bạn có khả năng ngôn ngữ giới hạn thì riêng chuyện tạo profile đã rất khó khăn rồi và bạn sẽ nói chuyện với gia đình mà không được hướng dẫn hay định hướng cụ thể. Khi đó cơ hội để Gastfamilie nhận bạn cũng sẽ không chắc chắn.

Thứ 3, khó khăn khi kí hợp đồng

Khi bạn và gia đình nuôi đã đồng ý chọn nhau thì họ sẽ gửi cho bạn một Vertrag – hợp đồng. Trong đó sẽ có tất cả các điều khoản về quyền lợi cũng như nghĩa vụ mà bạn sẽ có khi trở thành Au Pair. Khi ấy, nếu có sự tư vấn của các tư vấn viên, bạn sẽ biết được các điều khoản trong hợp đồng có lợi hay bất lợi như thế nào với mình. Đặc biệt, các anh chị phụ trách trong ZDGRUPP sẽ hướng dẫn bạn cách đặt vấn đề với gia đình nuôi để có những điều khoản có lợi nhất.

Thứ 4, thiếu sự hỗ trợ khi gặp khó khăn tại gia đình nuôi

Đã có rất nhiều bạn sinh viên khi tự tìm gia đình nuôi đã phải đổi Gastfamilie. Chuyện xảy ra những bất đồng, hiểu nhầm trong quá trình sống chung là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên việc tự tìm một gia đình nuôi tại Đức hay Áo không phải là điều đơn giản, bởi còn liên quan đến luật pháp và hợp đồng Au Pair giữa bạn và gia đình cũ. Chính vì thế, vai trò của các văn phòng tư vấn cực kì quan trọng. Nếu bạn cảm thấy không hoà hợp hay thích ứng được với gia đình nuôi, ZDGRUPP sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm gia đình mới và giải quyết các thủ tục pháp lý. Bạn sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ và quan tâm của các anh chị tại ZDGRUPP cho đến khi bạn hoàn thành chương trình.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên lạc với ZDGRUPP chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ tư vấn:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (844) 62911433

HOTLINE: (84) 987 700573

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

<ZDGRUPP Team>

 

 

 

 

 

Bình luận

  • avatar

    Trần Văn Đức
    .
    Cho em hỏi bên trung tâm mình có nhận Aupair Nam ko ahh?

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!