Tự học tiếng Đức qua video

Tiếng Đức ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Nhưng nguồn tài liệu học tiếng Đức so với tiếng Anh lại rất hạn chế. Nhiều bạn mới bắt đầu học tiếng Đức muốn tìm các trang web để tự học thì cũng rất khó khăn. Hôm nay ZDGRUPP sẽ tổng hợp và giới thiệu tới các bạn một số trang web hay kênh Youtube tự học tiếng Đức hiệu quả cho người mới bắt đầu.

  1. DW – Deutschlernen

Deutsche Welle hay DW là một hãng truyền thông nổi tiếng của Đức. Trang web chính thức của nó trên Internet là http://www.dw.com/de/themen/s-9077 . Trên trang web này bạn không chỉ có thể thoải mái tìm các bài học tiếng Đức cho mọi trình độ từ A1-C1, mà còn có thể đọc và nghe các bản tin bằng tiếng Đức để luyện khả năng nghe. Các bài học trong trình độ A1 thì luôn được dạy bằng hai thứ tiếng là Anh-Đức. Ngoài ra còn có cả Untertile cho các bạn dễ theo dõi.

 

Một số bài học các bạn có thể tham khảo:

Harry – Gefangen in der Zeit

Ở đây các bạn không chỉ được học qua video mà còn có rất nhiều bài tập và kiến thức ngữ pháp được tổng hợp trong mục Harry und die Grammatik

http://www.dw.com/de/deutsch-lernen/harry-grammatik/s-32672

 

JoJo sucht das Glück

Ở đây tổng hợp các video về những câu chuyện xoay quanh cuộc sống của JoJo khi cô tới Đức. Mỗi video luôn có sub tiếng Đức để bạn có thể dễ dàng theo dõi và note lại các cụm từ cần thiết. Không chỉ vậy bạn còn có thể học rất nhiều từ lóng qua các video này.

http://www.dw.com/de/deutsch-lernen/jojo-staffel-1/s-31564

  1. Hallo Deutschschule

Kênh Youtube này tổng hợp các bài học tiếng Đức trình độ A1. Các video cũng đều có sub tiếng Đức cho các bạn theo dõi.

https://www.youtube.com/channel/UC5ZnpdkQIit8TWhGVDiDnQQ/featured

  1. Kinderlieder:

Tổng hợp các bài hát tiếng Đức dành cho trẻ em, rất dễ nghe và có sub tiếng Đức

https://www.youtube.com/user/mitmachkinderlieder/videos

 

  1. KinoCheck

Kênh Youtube dành cho các bạn muốn học tiếng Đức qua phim ảnh. Kênh này chuyên tổng hợp các trailer phim mới và hot nhất. Tuy nhiên hạn chế là nó không có sub nên sẽ hơi khó nghe với các bạn mới học tiếng Đức.

https://www.youtube.com/user/KinoCheck/videos

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!