Trường học Đức phát tiền cho học sinh đến ghi danh

Đức là nước đang có dân số già, do nước Đức đang phải đối mặt với tỷ lệ sinh con thuộc loại thấp nhất châu Âu, nên một trường trung học nước này đã tuyên bố sẽ trả 500 euro cho các bậc phụ huynh khi đăng ký cho con nhập học.

Theo tờ Trierischer Volksfreund, ngôi trường này có tên Speicher thuộc bang Rhineland-Palatinate.

Khoản tiền nói trên được đặt tên là "Starterkit" (gói bắt đầu), nhằm thu hút học sinh các lứa tuổi từ 10 đến 11 đến ghi danh tại trường.

Các trường học tại Đức sẽ khai giảng bắt đầu từ cuối tháng Hai, theo đó chỉ tiêu tuyển sinh của trường Speicher là 51 em học sinh. Nhưng đến ngày 24/2 mới chỉ có 26 học sinh đến nhập học.

Hiệu trưởng Juergen Weber bày tỏ trên ấn bản online của Trierischer Volksfreund: "Tôi không biết điều gì được cho là trái đạo đức ở đây? Đây xét cho cùng là một truyền thống để hỗ trợ phụ huynh và học sinh trong việc trả học phí."

Còn Thị trưởng Rudolf Becker mô tả việc chi trả gây tranh cãi này giống như "quả sơri trên chiếc bánh ngọt" và cho biết ngay cả nếu có 100 trẻ em đăng ký học thì trường vẫn vui mừng trả 500 euro cho mỗi trường hợp.

Tuy nhiên, điều này đã khiến các quan chức giáo dục Đức tỏ ra quan ngại. "Hướng đi này có vẻ không đúng. Sự lựa chọn trường học không nên dựa theo các vấn đề tài chính" tờ báo trực tuyến trích lời một quan chức có tên Eveline Dziendziol.

Thủ tướng Angela Merkel cảnh báo rằng dân số già là thử thách lớn nhất trong thế kỷ này của nước Đức.

Liên hệ tư vấn:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (844) 62911433

HOTLINE: (84) 987 700573

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

<ZDGRUPP Team>

Nguồn: Sưu tầm

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!