Trung thu của những đứa con xa xứ

Tết Trung thu từ lâu đã là một nét văn hoá truyền thống của người Việt Nam. Đến ngày này cả gia đình sẽ quây quần bên nhau, thưởng thức miếng bánh dẻo, bánh nướng hay đơn giản chỉ là vài thức hoa quả thân quen…

Với những du học sinh xa nhà, đây không chỉ là dịp khiến họ nhớ về gia đình mà còn là cơ hội để tham dự những hoạt động văn hóa của quê hương trên đất bạn. Đâu cần đầy đủ mâm ngũ quả, bánh nướng, bánh dẻo, hội múa lân… họ vẫn cảm nhận được hơi thở của quê hương mình.

Bắt đầu từ Australia. Thành phố Melbourne là một trong 2 thành phố giàu màu sắc văn hóa lớn nhất tại Australia. Không khó để nhìn thấy những du học sinh giấy dán tườngchâu Á như Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc… tại thành phố xinh đẹp này. Hội sinh viên Việt Nam (VISS) tại Swinburne thường tổ chức một buổi lễ Trung Thu hoành tráng gồm 2 phần: Hội chợ và Biểu Diễn Văn Nghệ. Buổi lễ MOON FESTIVAL ở trường Swinburne đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong mắt người xem, làm ấm lòng những đứa con xa quê và cả những Việt kiều tại đây. Năm 2013, thành phố Melbourne đã tổ chức ngày hội“Đèn Lồng Việt Nam” cho những trẻ em tại Melbourne vào ngày 29/9 tại quảng trường Federation. Đây thực sự là những hoạt động vô cùng ý nghĩa dành cho các công dân Việt Nam.

Cũng giống như Melbourne, du học sinh Mỹ cùng nhau tổ chức Tết Trung Thu. Hội sinh viên VINCEF và VSA (phần lớn là các bạn Việt Nam sinh tại Mỹ) tổ chức Vietweek rất hoành tráng. Trung Thu sẽ là chủ đề chính trong một ngày trong tuần lễ thú vị này.

Tại Singapor, nơi rất đông các bạn sinh viên Việt Nam thì mọi người lại cùng nhau tổ chức một buổi liên hoan nho nhỏ với đèn kéo quân, đèn lồng tự làm.

Bên cạnh những lệ hội ồn ào náo nhiệt là những ly trà xanh, những chiếc bánh Trung Thu ấm áp và những dòng cảm xúc sâu lắng:

“Lâu lắm rồi không để ý trung thu...Năm nay được bà bạn cho môt chiếc bánh trung thu tự làm...nhỏ thôi nhưng tự nhiên mọi thứ ùa về. Cảm giác lúc đó ở nhà thì sẽ đang ngồi uống nước nói chuyện với bố mẹ anh chị em trong nhà...cứ quây quần thế thôi...ngồi ăn miếng bánh uống cốc trà mà sẽ tự hỏi cả năm không bao giờ uống mà sao lại thấy ngon đến thế. Trung thu xa nhà cũng có miếng bánh với cốc nước trà nhưng thiếu đi gia đình....”. – Một sinh viên trường Deakin University – Úc

Liên hệ tư vấn:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (844) 62911433

HOTLINE: (84) 987 700573

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

<ZDGRUPP Team>

Nguồn: Sưu tầm tại Facebook YBOX

 

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!