TRẺ BỊ ỐM - NÊN LÀM GÌ???

Các bạn tham gia chương trình giao lưu văn hóa Aupair chắc hẳn nhiều lúc cũng khá hoang mang và lo lắng không biết cần phải làm gì trong lúc trẻ bị ốm. Hy vọng bài viết dưới đây của chúng mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn mình nên làm gì để đối mặt với các tình huống khi lũ trẻ nhà Gast bị ốm.

Lập tức thông báo cho bố mẹ nuôi

Nếu đột nhiên có một trẻ trong số lũ trẻ bạn chăm sóc bị ốm thì điều quan trọng nhất lúc đấy chính là bạn phải báo ngay cho bố mẹ nuôi biết. Lúc đó bạn có thể cùng bố mẹ nuôi đưa trẻ đi khám hoặc ở nhà chăm sóc những trẻ khỏe mạnh khác, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của trẻ lúc đó mà bạn phải đánh giá cho thật chuẩn xác. Ví dụ như: Nếu trẻ đang bị sốt thì cơn sốt phát triển đến mức nào? Trẻ có cảm thấy đau không? Trẻ đã uống đủ nước chưa? Và bạn luôn phải cập nhật tình cho bố mẹ nuôi biết.

 

Có cần thiết phải đi khám bác sĩ hay không?

Đối với tùy tình huống, quyền quyết định nằm ở bố mẹ nuôi của bạn. Tuy nhiên nếu lúc đó họ phải ra ngoài cả ngày thì họ hẳn sẽ rất biết ơn bạn nếu họ được thông báo kịp thời về tình hình của trẻ. Bạn cần phải phối hợp thật tốt với bố mẹ nuôi cũng như chú ý đến trẻ hơn, theo dõi diễn biến của cơn sốt và luôn đảm bảo rằng trẻ ăn uống đầy đủ. Dù bố mẹ nuôi có đưa trẻ đi khám bác sĩ hay không thì cách bạn chăm sóc trẻ ngay lúc đó mới là quan trọng nhất.

 

Trẻ nên làm gì khi bị ốm?

Nếu trẻ mắc các bệnh truyền nhiễm thì chúng sẽ không được đi học và phải cách ly với bé khác trong nhà. Trẻ cũng nên nhận thức được rằng chúng đang không khỏe và không nên đi lại trong nhà mà nên nằm ngoan trên giường. Nhưng có những trẻ vẫn muốn được hoạt động thì nhiệm vụ của bạn lúc này là phải hướng trẻ đến những hoạt động nhẹ nhàng thích hợp để không làm bệnh tình của trẻ nặng hơn.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạn tại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí: https://goo.gl/forms/KgpVrGGbfXfUZryx2

 

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ:

  • Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 7 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!