TOP 05 bí quyết cho Aupair khi phỏng vấn qua Skype với Gia đình nuôi

Top 05 bí quyết cho Aupair khi phỏng vấn qua Skype với Gia đình nuôi
1.    Chú ý đến múi giờ


Hãy để ý rằng gia đình nuôi tương lai của bạn có thể cách bạn hàng nghìn km và họ có múi giờ khác bạn. Hãy sắp xếp thời gian sao để cả hai bên có thể nói chuyện với nhau khoảng 30 phút đến 01 tiếng. Việc đúng giờ cũng rất quan trọng!
2.    Hãy đọc kĩ giới thiệu về gia đình nuôi, chuẩn bị trước một số câu hỏi


Trong quá trình tìm một gia đình chủ thích hợp, bạn có thể phải đọc rất nhiều giới thiệu về gia đình. Để chắc chắn rằng bạn biết mình đang nói chuyện với ai, bạn nên chuẩn bị trước một số câu hỏi. Ví dụ như:
•    Gia đình nuôi đã từng có Aupair bao giờ chưa?
•    Nhiệm vụ của Aupair là gì?
•    Tại sao gia đình lại tham gia chương trình tìm Aupair?
•    Gia đình có ăn chay hay không?
•    Gia đình có làm việc toàn thời gian hay không?
•    Sở thích của gia đình nuôi là gì?

3.    Hãy tạo ấn tượng tốt trong lần gặp đầu tiên


Trong quá trình nói chuyện, cả hai bên sẽ tìm hiểu về nhau. Vì vậy, ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Hãy chắc chăn rằng bạn đang ngồi tại một nơi yên tĩnh và có kết nối mạng tốt trước khi cuộc trò chuyện bắt đầu. Bạn nên nói chuyện với những đứa trẻ nữa, và đừng ngại hỏi về phòng của mình nhé.
4.    Thảo luận về những điều khoản trong hợp đồng.


Thảo luận về những điều khoảng trong hợp đồng về những vấn đề như thời gian làm việc, kì nghỉ và tiền tiêu vặt. Nếu cần thiết, bạn cần hỏi về những giấy tờ mà bạn cần mang theo nữa.
5.    Thể hiện mong muốn được làm việc với gia đình nuôi


Hãy cho Gia đình nuôi biết rằng bạn thích gia đình của họ và muốn làm việc với họ. Hãy để họ biết rằng bạn đã đọc rất kĩ hồ sơ của họ và muốn biết thêm về họ. Hãy hỏi về phong cách sống cũng như là sở thích của gast để biết rằng họ có chung sở thích với bạn hay không. Hãy cho gast  thấy rằng bạn rất mong muốn được trải nghiệm văn hóa và học ngôn ngữ của họ.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!