Tipps chọn gia đình nuôi khi tham gia Aupair

Khi tham gia chương trình Aupair, điều mà các bạn sinh viên quan tâm nhất chính là việc tìm gia đình nuôi. Đơn giản bởi đây sẽ là gia đình mà các bạn gắn bó trong cả một năm tại nước sở tại. Lựa chọn kĩ trước khi quyết định gia đình nuôi sẽ giúp các bạn tránh khỏi những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Tìm hiểu thông tin về gia đình nuôi

Khi đăng ký tham gia Aupair tại ZDGRUPP, các bạn sẽ được giới thiệu các gia đình phù hợp với những mong muốn của mình. Trong đó sẽ có những thông tin về gia đình như tên tuổi, nghề nghiệp, nơi ở, nhà cửa, thông tin về con cái, sở thích, yêu cầu về công việc đối Au Pair kèm theo ảnh của họ. Thậm chí có những gia đình còn viết một bức thư dài để giới thiệu kỹ hơn về họ.

Nhiệm vụ của các bạn là cần đọc kỹ những thông tin này để đưa ra quyết định đầu tiên là có thích gia đình này không. Theo kinh nghiệm của các cựu Aupair, ấn tượng ban đầu rất quan trọng, bởi có nhiều bạn khi đọc thư và nhìn ảnh của gia đình đã lựa chọn ngay. Tuy nhiên, với những bạn lần đầu tham gia chương trình này sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ và lạ lẫm. Khi đó, các bạn cũng đừng ngần ngại chia sẻ quan điểm của mình với các các anh chị phụ trách chương trình ZDGRUPP nhé vì các anh chị sẽ tư vấn giúp bạn để bạn có định hướng tốt hơn.

Nhiều gia đình không ngần ngai chia sẻ với bạn thông tin về Aupair cũ cảu gia đình. Hãy tận dụng điều đó để tìm hiểu thêm thông tin về gia đình. Các bạn nên nói chuyện với nhiều gia đình để có thể so sánh và lựa chọn ra nơi phù hợp nhất với mình.

Trao đổi trực tiếp với gia đình nuôi đã chọn

Sau khi đồng ý thì bạn và gia đình bên Đức sẽ trao đổi thông tin liên lạc cho nhau và bắt đầu trò chuyện qua mail, skype, hay facebook. Lời khuyên là bạn nên viết cho họ một email ngay khi nhận được địa chỉ liên lạc cho họ. Trong tương lai bạn sẽ trở thành con gái, con trai lớn của họ, vì thế hãy thể hiện sự độc lập, tự chủ cùa mình. Gia đình nuôi tại Đức rất coi trọng một Aupair linh hoạt chứ không phải thêm một đứa con út nữa.

Đây cũng là giai đoạn quan trọng trong quá trình trở thành Aupair của bạn. Đừng nghĩ rằng gia đình nuôi nói chuyện với bạn thì đã là chắc chắn. Thông thường, các Gastfamilie luôn đồng thời nói chuyện với rất nhiều Aupair từ các quốc gia khác và lựa chọn. Nếu không muốn bị tuột mất cơ hội, bạn nên có sự chuẩn bị thật kĩ các câu hỏi để trao đổi với gia đình như về con cái họ, trường lớp, ẩm thực... Nhiều khi bạn chỉ cần kể cho họ những câu chuyện nhỏ nhặt xảy ra ở trường thôi nhưng nó sẽ tạo thiện cảm cho bố mẹ nuôi rằng bạn rất coi trọng và muốn sống cùng với họ, từ đó cơ hội họ chọn bạn cũng sẽ cao hơn.

Aupair Việt Nam rất được người Đức yêu quý bởi sự chăm chỉ, thật thà và biết cách chăm sóc em nhỏ. Tuy nhiên do các bạn sinh viên thường vẫn rất rụt rè, nhút nhát, sợ phải nói, giao tiếp với Gast. Điều này sẽ làm hạn chế cơ hội bạn được tự tìm hiểu, tạo không khí thân thiết với gia đình nuôi. Để giúp các bạn tự tin hơn, ZDGRUPP sẽ hướng dẫn bạn các Tipps để tạo được ấn tượng tốt với gia đình nuôi và tránh những hiểu lầm đáng tiếc.

Liên hệ với ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí về các chương trình Aupair Đức, Áo cũng như các chương trình du học tại Đức, Áo, Úc, Ba Lan và New Zealand.

Liên hệ tư vấn:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (844) 62911433

HOTLINE: (84) 987 700573

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

<ZDGRUPP Team>

Nguồn: Sưu tầm

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!