Tìm kiếm việc làm tại Úc – không dễ như quảng cáo

Rất nhiều nơi quảng cáo rằng tìm việc làm tại Úc rất đơn giản, chỉ cần bạn bay sang đến Úc, chắc chắn bạn sẽ có việc làm. ZD xin khẳng định, việc làm tại Úc không hề dễ dàng.

Tìm việc tại Úc rất khó:

Sinh viên ở Úc vẫn phải gặp nhiều khó khăn khi tìm việc làm. Nếu bạn nghĩ người bản xứ còn gặp khó khăn như vậy thì du học sinh vốn tiếng Anh đã không giỏi bằng thì cạnh tranh có thắng không?Thế nên, hoặc là bạn có kinh nghiệm (lâu năm) trong công việc, hoặc là tiếng Anh bạn phải thật tốt như vậy sẽ dễ cạnh tranh trong tìm công việc hơn.

Thêm nữa là công việc không tự tìm đến bạn nên bạn phải luôn tích cực tìm việc làm. Đừng nghe người khác nói là sang Úc cứ học xong là trường tìm việc làm cho mình ngay.

Ngành nào dễ nhập cư tại Úc?

Đa số các bạn du học sinh Việt Nam đều muốn định cư tại Úc sau thời gian du học. Chính vì vậy bạn phải nghiên cứu thật kĩ những ngành nghề nào tiềm năng, có cơ hội trong tương lai được ở lại tại Úc. Luật di trú cho người làm việc có tay nghề luôn thay đổi vì nhu cầu cho những ngành nghề trong thị trường việc làm Úc luôn thay đổi nên có thể năm nay ngành bạn quyết định học (vì sẽ được nhập cư) sẽ không còn được quyền nhập cư nữa trong vài năm tới vì số lượng người học cùng ngành này quá nhiều và vượt mức cần thiết.

Do vậy việc quyết định ngành học ngay từ bước đi đầu tiên là rất quan trọng. Khi bạn đã quyết định được con đường bạn muốn đi và có mục tiêu để đi đến cuối con đường rõ ràng và nhất định thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn. Với suy nghĩ học chỉ để được nhập cư tại Úc, học ngành nào dễ ở lại Úc mà nhắm vào học và cứ chuyển ngành liên tục như vậy thật sự không có hiệu quả.

Làm sao để có thể nhập cư tại Úc

Khi bạn muốn định cư tại Úc, thứ nhất bạn phải thật xuất sắc, thứ hai bạn phải có sự hỗ trợ tốt. Tại ZD, bạn sẽ được tư vấn, định hướng nghề nghiệp để bạn đưa ra lựa chọn ngành nghề đảm bảo cả hai tiêu chí: phù hợp bản thân và phù hợp với nhu cầu việc làm của nước Úc. ZD cũng liên kết với trường, trung tâm việc làm tại Úc để hỗ trợ các bạn sinh viên có thể tìm việc làm tại Úc sau khi ra trường.

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi đã phần nào giải đáp thắc mắc của các bạn về việc định cư tại Úc khi du học.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạntại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.