Thụy Sỹ và sức hấp dẫn của những thanh socola ngọt ngào

 

Socola là một trong những món ăn được yêu thích nhất thế giới bởi sự ngọt ngào và quyến rũ của mình. Những tín đồ của món socola luôn ao ước một lần được nếm socola Thụy Sỹ trong đời. Cùng với những chiếc đồng hồ, Socola đã làm nên tên tuổi của đất nước Thụy Sỹ.

Những thanh kẹo đầu tiên đã xuất hiện vào năm 1750, nhưng mãi đến năm 1792, cửa hàng socola đầu tiên mới được khai trương. Từ đó đến nay, chocolate Thụy Sĩ ngày càng phát triển về số lượng cũng như chất lượng, có những hãng sản xuất kẹo nổi tiếng khắp thế giới như: Lindt, Sprüngli, Teuscher, Suchard...

Người Thụy Sỹ ăn rất nhiều Socola. Theo như ước tính, mỗi năm người Thụy Sỹ ăn từ 10-12 kg socola. Con số này nói lên tình yêu dành cho socola của người Thụy Sỹ.

Nếu bạn đến Thụy Sỹ du lịch hay làm việc, đừng quên mua Socola về làm quà cho những người thân yêu của mình. Thanh Socola Thụy Sỹ được làm rất kì công và tỷ mỷ. Tình cảm và niềm đam mê của người làm đều ẩn chưa trong đó.

Từ Socola, người Thụy Sỹ đã sáng tạo ra nhiều món tráng miệng hấp dẫ từ Socola:

Swiss roll: nó là một miếng bánh lớn hình vuông hoặc chữ nhật, được quết nhân vào mặt trong và cuộn tròn lại.

 

Pretzel: vốn là món bánh truyền thống của Đức, nhưng khi du nhập vào Thụy Sĩ, nó đã mau chóng khoác lên mình tấm áo hoàn toàn mới nhờ chocolate.

 

Chocolate fondue: Trong các món tráng miệng của Thụy Sĩ, chocolate fondue được coi là "ông vua không thể bị soán ngôi"

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học Thụy Sỹ, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 62911433

HOTLINE: (84) 869291348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

ZDGRUPP Team

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!