THỰC TẾ LƯƠNG LÀM ĐIỀU DƯỠNG Ở ĐỨC

Thời gian gần đây mọi người đặc biệt là các bạn đang và sẽ có ý định sang Đức học nghề điều dưỡng đều cảm thấy bất ngờ trước phóng sự trên truyền hình đưa tin rằng mỗi lao động Việt nam sang lao động tại Đức làm việc trong nghành điều dưỡng chăm sóc người già được hưởng nguyên lương 100 triệu VND/ 1 tháng tương đương 4000€ (tính theo giá €/VND thời điểm hiện tại). Vậy đó có phải là sự thật??? ZDGRUPP sẽ bật mí giúp các bạn ngay đây

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn và có cái nhìn đúng nhất về nghề Điều dưỡng tại Đức, ZDGRUPP xin được trích dẫn bảng thang lương cho các bạn cùng tìm hiểu:
Không có văn bản thay thế tự động nào.

Đây là bảng thang lương của một người làm điều dưỡng tại các tiểu bang ở Đức trong năm 2016-2017. Theo bảng lương trên, các vùng thuộc Tây Đức cũ như:  Baden- Württenberg, Bayern, Hamburg có mức lương cao hơn nhiều so với khu vực Đông Đức. ZDGRUPP xin lưu ý số tiền trong bản trên là lương của những người được  đào tạo chính quy tại Đức, làm việc có thâm niên từ 3 năm trở lên và số tiền lương trên chưa bao gồm tiền thuế ( Brutto).

Ví dụ: lương 3181€/tháng, còn độc thân, nơi làm việc là Baden- Württenberg. Sau khi trừ tất cả các khoản thuế, bảo hiểm sức khỏe và những khoản khác như tiền bảo hiểm thất nghiệp, tiền hưu trí v.v...thì người ta còn lại một khoản lương cầm tay (netto) vào khoảng 1800€. Và xấp xỉ gần 2000€ nếu bạn là người có gia đình tức là khoảng 40-50 triệu đồng

Còn ở những tiểu bang khác, cũng như người mới vào nghề tiền lương chưa bao gồm thuế (Brutto) của họ không quá 1200€ ( tiểu bang Sachsen) nghĩa là  lương cầm tay (Netto) không quá 800€ đối với người độc thân tương đương với 20 triệu VND.

Những con số hoàn toàn cách xa so với mức lương 100 triệu mà truyền hình đưa tin. Các bạn cũng nên lưu ý, với số tiền mà chúng ta tính được ở trên kia để làm việc, sinh hoạt ở Đức là còn khiêm tốn so với chi phí tại Đức hay không muốn nói là vẫn khó khăn. Vì vậy với mức lương hơn 4000€/ tháng ( 100 triệu/tháng) là điều không bao giờ xảy ra tại bất cứ ngành nghề hay bất cứ vùng miền nào tại Đức, nếu mức lương “khủng” vậy ZDGRUPP đoán rằng người dân Đức sẽ đổ xô đi làm điều dưỡng hết không cần đến nguồn nhân lực ở Việt Nam của chúng ta.

Kết quả hình ảnh cho nghề điều dưỡng

Nghề điều dưỡng tuy không mang lại cho các bạn một mức lương “khủng”như truyền hình đưa tin nhưng đây vẫn là một trong những ngành nghề “hot”nhất tại Đức, nếu bạn mong muốn đi Đức, mong muốn dùng công sức của mình để giúp đỡ mọi người thi ZDGRUPP khuyên các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ, chắt lọc thông tin một cách thật hiểu quả để có thể thực hiện thật tốt ước mơ của mình

Nếu bạn vẫn còn chưa rõ về các thủ tục đi du học nghề tại Đức cũng như du học Đức, Úc, Áo, New Zealand và Ba Lan thì hãy liên hệ với ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí.

 

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (844) 62911433

HOTLINE: (84) 987 700573

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!