Thông tin về vụ việc 39 người thiệt mạng trên Container tại Anh

Liên quan đến vụ 39 người thiệt mạng trong một xe tải tại Khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía đông bắc London, Anh, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã có những thông báo cập nhật thông tin vào tối 26-10.

Chiếc container chứa 39 nạn nhân bị thiệt mạng được xác định xuất phát tại cảng Zeebrugge của Bỉ. Song nhiều người nghi ngờ về công tác kiểm tra an ninh tại cảng có vấn đề. Tuy nhiên ông Joachim Coens – Giám đốc điều hành cảng có biết việc kiểm tra bằng máy quét ảnh nhiệt và X-quang là hình thức kiểm tra xác suất, họ chỉ kiểm tra 1% trong số tất cả các thùng container có tại cảng và chiếc thùng container chứa 39 người đó nằm trong 99% các thùng còn lại.

Theo truyền thông Anh thì những nạn nhân trên chiếc container đó bị chết vì phải chịu cái lạnh ở -25 độ C quá lâu. Và tài xế chiếc xe container đó là Maurice “Mo” Robinson đã bị tạm giữ với cáo buộc ngộ sát, âm mưu vận chuyển người trái phép, âm mưu hỗ trợ người nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền. Người này sẽ phải hầu tòa vào ngày 28.10.

Ngoài ra, cảnh sát thấy một số thi thể nằm gần cửa, có bọt trắng ở miệng và được cho là đang trong quá trình co cứng tử thi và có những dấu tay máu bên trong cửa container, có thể do nạn nhân đập vào để kêu cứu. Và hầu hết các nạn nhân đều ở trần hoặc mặc quần áo rất mỏng. Tờ The Times dẫn lời một công tố viên giấu tên ở Boulogne sur Mer, gần trung tâm tị nạn miền bắc Pháp, nói nhóm đưa lậu người có thể đã yêu cầu nạn nhân mặc ít áo để tránh sản sinh nhiệt và bị phát hiện.

Đài Sky News dẫn các nguồn tin riêng tiết lộ cảnh sát đang xác minh thông tin nói 39 nạn nhân này thuộc một đoàn vượt biên hơn 100 người vào Anh. Theo quy định của Anh, việc xác minh và nhận dạng danh tính được thực hiện dựa trên kết quả có được sau khi khám nghiệm tử thi và thông tin dữ liệu sinh trắc học, di truyền học của các nạn nhân chứ không dựa trên hình ảnh. Vì vậy công tác xác minh này cần có thời gian để hoàn thành.

 

Được biết nếu những người này chốn được sang Anh vài năm sẽ có thể xin tị nạn, Một khi được hưởng chính sách tị nạn, người ta sẽ được thuê nhà, cho đi học tiếng và con cái được cho tiền đi học,… Vì vậy rất nhiều người đã bất chấp tính mạng và sự nguy hiểm để vượt biên trốn sang đây với hy vọng sẽ được đổi đời. Họ biết rủi ro, họ hiểu khó khăn nhưng họ vẫn chọn liều lĩnh.

Ai trong chúng ta đều biết ra nước ngoài để có cơ hội thay đổi cuộc sống của mình và người thân. Tuy nhiên để lựa chọn cách mạo hiểm, có thể hy sinh cả tính mạng như thế này liệu có nên không? Hiện nay để ra nước ngoài học tập và làm việc bằng con đường chính thống hoàn toàn không hề khó khăn như trước. Hãy đăng ký để được tu vấn miễn phí tại link:

 https://goo.gl/forms/KgpVrGGbfXfUZryx2

---

T CHC TƯ VN GIÁO DC ZD

ĐỊA CHỈ:

  • Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Học viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam – 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: 024 629 11433

HOTLINE: +8486 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

[Sưu tầm]