Thi tiếng Đức khó hay dễ?

Chính bạn là người gặp phải vô số khó khăn vì kiến thức và đề thi tiếng Đức quá khó? Hay bản thân đã từng trượt một vài kỹ năng nên gần như cảm thấy tiếng Đức không phải dành cho mình? Thậm chí bạn chưa bắt đầu nhưng nghe người quen than thở về việc tiếng Đức khó như thế nào nên cũng cho rằng mình không thích hợp để học. Nếu bạn cảm thấy những trường hợp trên đang nói về mình thì hãy thử đặt thêm 1 câu hỏi: Liệu những thứ tiếng khác có khó như vậy không?Câu trả lời là CÓ. Ngoại ngữ nào cũng khó nhưng chúng chỉ thật sự đúng khi bạn muốn hiểu hết cả nền ngôn ngữ của họ. Việc học để thi thì chỉ cần biết học đúng cách là đủ, ZDGRUPP sẽ giúp bạn đưa ra cách học để không phải dành nhiều thời gian nhưng lại rất hiệu quả. Nên nhớ học nhiều và liên tục sẽ làm giảm năng suất của bạn ngay!

Để đạt được bằng B1 có khó hay không?

Đối với những bạn học ở Việt Nam thì có thể nói là sẽ có một chút khó khăn vì ta chỉ học mà giao tiếp rất ít. Nhưng thật chất để đạt được bằng B1 sẽ không thật sự khó như ta nghĩ. Bằng A1, A2 còn dễ hơn nữa nhé!Nếu bạn để ý sẽ thấy người Việt thường rất mạnh ngữ pháp nhưng khi nghe nói lại yếu vô cùng. Nhất là phần ngữ pháp khi nói chuyện thường lung tung làm người đối diện phải dựa vào ngôn ngữ cơ thể hay hoàn cảnh để đoán ý. Đã biết mình yếu ở đâu thì cứ tập trung vào đó và luyện là bạn sẽ lên trình ngay thôi.

Những điều nào ta nên biết khi học tiếng Đức ?

Đừng ngại hỏi. Thời đại bây giờ cái gì cũng có, sao lại không tận dụng nhỉ? Đừng ngại google search hay đặt câu hỏi tại các nhóm, diễn đàn để được đàn anh đàn chị truyền kinh nghiệm.

Điều quan trọng khi học tiếng Đức: chính là bạn đừng nên nghĩ tiếng Đức khó mà nản, ngữ pháp phức tạp mà không học. Thực chất không vậy đâu. Ngay cả người Đức, những ai không đi học đàng hoàng thì họ sẽ không hề biết ngữ pháp. Cũng như bạn nói tiếng Việt suốt ngày đó thôi, nhưng chưa chắc đã đúng ngữ pháp nhé!Cách nói tự nhiên nhất là dựa theo cảm giác và những gì bạn biết, bạn nghe người bản ngữ nói thường xuyên thì tự khắc sẽ quen với cách diễn đạt của họ. Tuyệt đối không dịch từ tiếng Việt sang tiếng Đức, cách bạn nói sẽ rất thiếu tự nhiên mà cách ghép câu chưa chắc đã hợp lí, có khi còn gây hiểu lầm.Việc nói chuyện sai ngữ pháp là chuyện bình thường nên các bạn đừng quá lo lắng. Hãy nhớ rằng ấn tượng đầu tiên khi giao tiếp chính là sự trôi chảy, bạn có nói sai một vài lỗi nhỏ nhưng cách diễn đạt tự nhiên thì vẫn ăn điểm như thường nhé!

Nên học tiếng Đức thế nào để có hiệu quả?

Kết hợp việc học tiếng Đức ở lớp và làm bài tập nhiều nghe có vẻ nhàm chán. Nhưng hãy nhớ nếu bạn biết tận dụng thời gian học trên lớp để luyện tập mới thực sự có hiệu quả. Chính lớp học của bạn sẽ là nơi tập trung những người có cùng mục tiêu, trình độ để bạn thỏa sức luyện tập. Còn nếu bạn tự học thì hãy kêu gọi trên các hội nhóm những người có cùng mục tiêu để lập hội cùng học. Đừng ngại, hãy nghĩ đến lợi ích của bạn là trên hết!

Kết quả hình ảnh cho sách tiếng đức

Làm bài tập chính là phần quan trọng nhất. Tài liệu học bạn có thể dễ dàng tìm trên các nhóm học tiếng Đức với mức phí hoàn toàn miễn phí (VD: Nhóm tự học tiếng ĐứcCLB Yêu tiếng Đức,…). Sách nước ngoài thường được biên soạn khá đầy đủ, chỉ cần làm nhiều bài là đảm bảo bạn sẽ trùm tiếng Đức thôi!Ngoài ra các bạn có thể kết hợp việc đọc sách, tiểu thuyết tiếng Đức để luyện thêm văn nói và văn viết, xem phim hay nghe nhạc để luyện nghe.VD: Học bằng tiểu thuyết Harry Potter.1 bản tiếng Đức + Audio và 1 bản tiếng Việt + Audio. Mình cứ đọc 1 đoạn bên tiếng tiếng Việt rồi qua đọc 1 đoạn bên tiếng Đức thì hiểu ngay và biết thêm rất nhiều từ mới và cách dịch câu.Nếu tốt tiếng Anh, bạn có thể tìm tài liệu theo kiểu Đức-Anh, thậm chí còn nâng trình tiếng Anh của bạn lên nữa ấy!

Có nên mua các phần mềm học tiếng Đức?

Kết quả hình ảnh cho các phân mêm học tiếng đức

Câu trả lời là KHÔNG, vì rất tốn tiền và chẳng có gì hay ho. Về cơ bản, chúng đều được lập trình và có thể đưa ra những thông tin thiếu tự nhiên. Tốt nhất, bạn hãy học giao tiếp thường xuyên với bạn bè và làm nhiều bài tập trong sách để củng cố ngữ pháp. Đừng quên rằng để xuất bản một cuốn sách thì thông tin phải được kiểm duyệt rất kỹ, trong phần mềm không hoàn toàn đảm bảo được điều này.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!