Tết xa nhà

Đợt ấy tôi bay sang Đức khi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là tới Tết. Tâm trạng hồi hộp, nôn nao xen lẫn buồn tủi, nhung nhớ. Xa gia đình và bạn bè vào đúng dịp quan trọng trong năm thực sự đã khiến tôi buồn vô cùng. Nước Đức tuyết lạnh một màu trắng xoá chứ không nhộn nhịp màu đỏ của lồng đèn, hồng của đào, vàng của mai hay xanh xanh của màu bánh trưng cúng Tết. Tôi thèm được cùng đoàn tụ bên gia đình, thèm được cùng mẹ chuẩn bị mâm cỗ Tết, thèm được cùng bố đi sắm đào sắm quất về trang trí cho gia đình. Chưa bao giờ tôi thèm và nhớ cái mùa xuân Hà Nội đến như thế.

Giờ đây, khi đang ở một đất nước xa xôi, phải xa gia đình, xa bạn bè tôi mới thấy hiểu được và ngày càng trân trọng những kỉ niệm bên gia đình, bên bạn bè trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Không biết đến bao giờ tôi mới lại được cùng họ - những người thân yêu của tôi đón một cái Tết trọn vẹn. Tôi buồn trong lòng, một cô gái hàng ngày tưởng chừng như mạnh mẽ như tôi khi phải xa gia đình không những thế lại còn vào đúng dịp Tết- khoảng thời gian mà đối với những người khác thì đây là khoảng thời gian để trở về, để sum họp toàn đụ bên gia đình sau một năm làm việc, học tập vất vả thì tôi lại ngồi một mình trong phòng nhìn qua màn hình máy tính những kỉ niệm mà rưng rưng nước mắt.

Đồng hồ điểm 16:00 cũng là lúc ở Việt Nam vang lên tiếng pháo hoa giao thừa. Ngồi chúc Tết bố mẹ qua màn hình vi tính, nghe xa xa tiếng pháo hoa  mà cũng rơm rớm nước mắt. Ngày Tết Nguyên Đán bên này im ắng như bao ngày khác. Qua giao thừa thì việc học hành và luyện tập rồi vẫn phải tiếp tục. Bỏ lại phía sau nỗi buổn tủi, sự cô đơn tôi cố gắng, phấn đấu học tập. Tôi cũng may mắn được quen với những người bạn mới, họ đối xử rất tốt với tôi, luôn bên cạnh quan tâm, giúp đỡ cùng tôi sẻ chia giúp tôi phần nào vơi đi nỗi buồn, nỗi nhớ nhà.

Chỉ còn chưa đầy vài ngày nữa Tết cũng lại tới, lại một dịp Tết nữa xa Hà Nội cùng người thân. Ước muốn được về nhà ăn Tết cùng bố mẹ tôi đành phải hẹn sang một năm khác…

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.