Tất cả thông tin bạn cần biết về phỏng vấn APS

Nếu bạn du học đại học tại Đức và muốn chuyển tiếp lên bậc cao học hoặc bạn muốn học bằng đại học thứ 2 tại Đức, phỏng vấn APS là bước không thể thiếu. Vậy phỏng vấn APS là gì? Vì sao cần phải phỏng vấn APS? Phỏng vấn APS có những nội dung gì?

Điều kiện nhập học Cao học hoặc học bằng Đại học thứ 2 sau khi kết thúc chương trình Đại học tại Đức:

Các điều kiện để được nhập học tại Đức đã được hội nghị bộ trưởng văn hóa các bang của Đức quy định lại và có hiệu lực từ ngày 15/03/2009 như sau:

  • Đã tốt nghiệp đại học (có viết luận văn tốt nghiệp) hệ chính quy bốn năm trở lên của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam thì được học thêm một ngành đại học khác hoặc học tiếp cao học.
  • Đã tốt nghiệp đại học (không viết luận văn tốt nghiệp) hệ chính quy bốn năm trở lên của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam thì được nhận thẳng vào đại học theo ngành học ở Việt Nam.

​​​​​​​

Quy trình phỏng vấn APS

  1. Lịch hẹn phỏng vấn APS

Lịch hẹn phỏng vấn APS sẽ được thông báo qua email. Nếu các bạn sinh viên không đến phỏng vấn theo như lịch đã thông báo thì nên liên lạc lại với đại sứ quán và cho biết lí do để được nhận lại một lịch hẹn khác vào thời gian sớm nhất.

  1. Địa điểm và thời gian phỏng vấn APS

Mỗi cuộc phỏng vấn APS được tổ chức mỗi năm 2 kỳ vào tháng 5 và tháng 11 ở Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Các bạn sinh viên nên có mặt đúng giờ và mang theo hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân. Nếu bạn nào vắng mặt sẽ bị đánh giá là “không đạt”.

  1. Nội dung phỏng vấn APS

Tất cả các cuộc phỏng vấn APS sẽ đươc thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức theo lựa chọn của sinh viên. Cuộc phỏng vấn kéo dài 15 phút về nội dung những môn học chuyên ngành mà các bạn đã hoàn thành trong 4 năm học đại học ở Việt Nam. Các bạn được phép sử dụng từ điển, máy tính nhỏ đơn giản, thước kẻ và bút.

  • Đối với các bạn học chương trình đại học tại Đức thì thời gian phỏng vấn khoảng 15 phút.
  • Đối với các bạn học chương trình thạc sỹ tại Đức thì thời gian phỏng vấn khoảng 20 – 30 phút.

Sau khi thẩm tra, nếu kết quả phỏng vấn APS của các bạn được đánh giá tốt thì sẽ nhân được 10 chứng chỉ bản gốc. Nếu cần thêm chứng chỉ APS các bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán Đức xin cấp thêm. Nếu kết quả không đạt, có thể được thực hiện lại sau 6 tháng.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạn tại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!