Quy định dành cho sinh viên du học vừa học vừa làm tại Úc

Với sinh viên Việt Nam du học tại Úc, làm thêm là một điều tất yếu. Mức lương của một sinh viên toàn thời gian tại Úc khá cao sẽ giúp trang trải được một phần học phí hoặc các chi phí sinh hoạt. Ngoài ra bạn còn có thể làm bán thời gian để trải nghiệm thực tế và hoà nhập tốt hơn với lối sống của người dân bản xứ.

Thời gian du học sinh làm thêm tại Úc:

Úc cho phép các sinh viên được làm việc bán thời gian ngay sau khi nhập học với thời gian tối đa 20 giờ/tuần, khi đi làm sẽ có hồ sơ và mã số thuế do sở thuế vụ Úc cấp để quản lý bạn.

Mức lương du học sinh được hưởng khi làm thêm tại Úc:

Trung bình các sinh viên có thể kiếm thêm từ 6-15 AUD/giờ. Các ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ thì mức lương sẽ cao hơn, trung bình khoảng 800 – 1.500 AUD/tháng. Đối với các thạc sĩ hoặc tiến sĩ chọn làm gia sư cho các sinh viên nhỏ hơn cùng ngành sẽ thu được khoảng 40 AUD/giờ.

Lựa chọn thời gian làm việc cho sinh viên du học Úc vừa học vừa làm:

Việc làm thêm giúp bạn trang trải một phần chi phí tuy nhiên để có thể đảm bảo được kết quả học tập cũng như sức khoẻ của mình, bạn cần cân nhắc về việc lựa chọn thời gian thích hợp để đi làm.

– Chọn thời điểm phù hợp với khả năng, tình trạng sức khoẻ, thời gian biểu của mình tránh những lúc đi học, lúc mệt mỏi, mau chán nản. Hầu hết các du học sinh Úc thường bắt đầu đi làm thêm vào các kỳ nghỉ giữa kỳ, nghỉ lễ ngắn ngày hoặc nghỉ hè. Đây là giải pháp tốt nhất để kiếm tiền mà không ảnh hưởng nhiều đến việc học tập, khi đó bạn hoàn toàn thoải mái với khung thời gian rảnh rỗi.

– Bên cạnh đó bạn còn có được nhiều thời gian nghỉ ngơi sau khi về nhà mà không phải chìm trong hàng đống deadline bài vở. Tuy nhiên nếu bạn có bài tập hay kiểm trả vào cuối kỳ, cũng nên sắp xếp thời gian ôn bài không nên quá tập trung kiếm tiền mà xao lãng chuyện học.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.