Ontario sẽ cấm sử dụng điện thoại di động tại học đường

Bộ trưởng Giáo dục Tỉnh bang Lisa Thompson cho biết mùa khai giảng 2019-2020, điện thoại di động sẽ bị cấm trong các lớp học ở Ontario.

Theo bà, quy định này giúp học sinh học sinh tập trung vào việc học, tiếp thu các kỹ năng nền tảng mà họ cần, như đọc, viết và làm toán thay vì chú ý vào điện thoại. Điện thoại chỉ được sử dụng chỉ trong trường hợp nó là một phần bài học, vì lý do y tế hay sinh viên có nhu cầu đặc biệt.

Một số trường đã có chính sách tương tự trước đó. Hội đồng học khu Toronto đã từng có lệnh cấm như vậy nhưng đã bị bãi bỏ sau 4 năm. Hội đồng học khu trước đây cho rằng việc thi hành lệnh cấm hoàn toàn là không thể, và nó sẽ đặt ra giới hạn cho phát triển giáo dục.

Tuy nhiên, Một bài báo của Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn của Anh quốc năm 2015 đã chỉ ra kết quả ngược lại, hiệu suất của học sinh trong các kỳ thi tăng đáng kể, kết quả học tập của sinh viên cũng được nâng cao. Bên cạch đó, Chính phủ đảng Bảo thủ Cấp tiến đã tiến hành tham vấn giáo dục vào năm ngoái, và khoảng 97% số người được hỏi ủng hộ một số loại hạn chế trên điện thoại trong lớp.

Tỉnh bang sẽ ban hành một điều lệ đến tất cả các trường công lập cho năm học 2019-2020, còn cách thực thi lệnh cấm sẽ tùy thuộc vào từng hội đồng và học khu.

Đây là một phần chính sách mà chính phủ Bảo thủ Cấp tiến đã đề xuất trong chiến dịch bầu cử vào năm ngoái, và nay chính phủ phải thực hiện.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạn tại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand, Canada? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí: https://goo.gl/forms/KgpVrGGbfXfUZryx2

 

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD
ĐỊA CHỈ: 
•  Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
•  Cơ sở 2: Số 7 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433
HOTLINE: (84)86 9291 348
EMAIL: info@zdgrupp.com
FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD
WEBSITE: www.zdgrupp.com
< ZD Team >