Nước Đức – điểm đến thu hút du học sinh nước ngoài đứng thứ 3 thế giới

Nước Đức nằm ở trung tâm châu Âu, là trái tim của lục địa này. Về kinh tế, Đức là quốc gia hùng mạnh nhất châu Âu và có địa vị kinh tế lớn trên thế giới. Ngày nay, nước Đức được biết đến là một địa điểm du học lý tưởng cho du học sinh nước ngoài. Tại các trường đại học Đức có khoảng 240.000 sinh viên nước ngoài, xếp thứ ba thế giới về số lượng du học sinh chỉ sau Mỹ và Anh.

  1. Khái quát về hệ thống giáo dục đại học tại Đức:

Theo thống kê, nước Đức có 380 trường đại học đặt tại 175 thành phố lớn nhỏ. Hằng năm có tới hơn 2 triệu sinh viên theo học chương trình đào tạo Đại học và sau đại học tại Đức.

Tại Đức, các khóa Cử nhân kéo dài từ 6 đến 8 kỳ tùy vào ngành học (3 đến 4 năm), trong khi đó, các khóa Thạc sỹ kéo dài từ 2 đến 4 kỳ học (1 đến 2 năm). Đối với các chương trình Tiến sĩ, cũng như ở các quốc gia khác, thời gian nghiên cứu có thể dao động trong khoảng từ 3 đến 10 năm.

Hệ thống giáo dục đại học tại Đức cung cấp hơn 17.000 chương trình đào tạo nhưng trong những năm gần đây, các ngành học được du học sinh nước ngoài quan tâm nhất là những khối  ngành: kĩ thuật, nhân văn, kinh tế, truyền thông, công nghệ sinh học,...

  1. Những ưu điểm khi du học tại Đức:

Không phải ngẫu nhiên nước Đức được du học sinh nước ngoài quan tâm lựa chọn. Du học Đức có rất nhiều ưu điểm như:

  • Miễn phí 100% học phí: Du học đại học tại Đức bạn sẽ được MIỄN PHÍ 100% học phí. Đây là một ưu đãi vo cùng lớn bởi học phí du học cao luôn là vấn đề đau đầu nhiều bạn gặp phải. Đến Đức, bạn sẽ không cần bỏ ra bất cứ một đồng học phí nào.
  • Bằng cấp được công nhận quốc tế: Nước Đức là một trong những nước có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Du học tại Đức, bằng cấp của bạn sẽ được cấp theo hệ quốc tế và được cả thế giới công nhận. Điều này sẽ vô cùng thuận lợi cho bạn khi làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập hấp dẫn.
  • Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới: Các trường đại học ở Đức nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt và cơ sở vật chất hiện đại. Ở Đức, giáo trình đại học luôn được cập nhật và tăng nội dung thực hành, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.
  • Có nhiều học bổng: Nước Đức chú trọng đầu tư giáo dục đại học vì vậy bạn có cơ hội nhận được học bổng lớn, có giá trị rất cao. Học bổng sẽ giúp bạn có điều kiện học tập tốt và bớt phụ thuộc vào gia đình.
  • Cơ hội định cư và làm việc tại Đức cao: Sau khi hoàn thành chương trình học đại học tại Đức, cơ hội định cư và ở lại làm việc của bạn rất cao. Nước Đức có dân số già và thiếu hụt lao động vì vậy, cơ hội ở lại làm việc tại Đức với mức lương hấp dẫn nằm trong tầm tay bạn.
  • Môi trường an toàn, thân thiện: Nước Đức nổi tiếng là một quốc gia an toàn và thân thiện. Học tập tại đây du học sinh nước ngoài không phải lo lắng về an ninh. Nếu bạn gặp khó khăn, bất cứ một người dân Đức nào cũng sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

<ZDGRUPP Team>

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!