Những việc làm thêm HOT tại Úc cho du học sinh Việt Nam

Việc làm thêm sau khi du học tại Úc là chủ đề được rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam quan tâm. Ở Úc, việc làm thêm có rất nhiều cho các bạn du học sinh lựa chọn. Tuy nhiên, điều đó lại khiến các bạn du học sinh Việt Nam khi mới đặt chân đến nước Úc bị rối. Dưới đây là một số việc làm thêm HOT tại Úc phù hợp với du học sinh Việt Nam:

  1. Thu hoạch nông sản:

Úc là quốc gia rộng lớn với những cánh đồng nông sản rộng mênh mông. Nhân lực cho ngành này đang thiếu rất nhiều vì vậy, công việc thu hoạch nông sản được khá nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Mức lương làm việc tại nông trại thường khá cao, từ 12 – 15 AUS/giờ.Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ sức khỏe để làm công việc này.

  1. Nhân viên phục vụ nhà hàng, phụ bếp

Nhân viên nhà hàng cũng là một nghề được rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn. Việc làm thêm này đặc biệt phù hợp với các bạn du học sinh đang theo học ngành nhà hàng -  khách sạn tại Úc. Một kinh nghiệm làm thêm là khi phục vụ tại các nhà hàng đồ ăn nhanh, sinh viên nên chọn các tiệm đồ ăn tây với mức lương 12 -15 AUD/h thay vì làm tại các nhà hàng châu Á với mức chỉ 8-10 AUD/h.

  1. Nhân viên bán hàng, thu ngân tại các cửa hàng, siêu thị:

Với công việc này, bạn có thể làm 2-3 giờ, sau đó đi học, và trước khi về nhà bạn lại làm thêm 2-3 giờ… Thông thường, lương cho công việc bán hàng của du học sinh là 10 AUS/giờ và thu ngân là 8 – 9 AUS/giờ. Công việc này có mức lương không cao nhưng lại được nhiều bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn bởi nó khá nhẹ nhàng và bạn có thể trau dồi ngôn ngữ của mình khi làm việc.

  1. Gia sư dạy tiếng Việt

Công việc này gần gũi và tương đối dễ với các du học sinh Việt Nam. Thường thì các gia đình người Việt định cư lâu năm ở nước ngoài có nhu cầu nói tốt Tiếng Việt- tiếng mẹ đẻ của mình, nhưng lại quá bận rộn và thiếu hụt về thời gian nên không có khả năng dạy cho con, vì thế các du học sinh luôn được săn đón đến nhà để làm việc đó. Công việc khá đơn giản, bạn vừa  giao tiếp bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng nước ngoài với các bé và tự thương lượng về lương với gia đình.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.