Những văn hóa ứng xử của người Thụy Sỹ bạn nên biết khi đi Aupair

Khi tham gia Au pair, hành trang thứ hai bạn nên trang bị cho mình sau học tiếng chính là văn hóa ứng xử. Đến một quốc gia hoàn toàn xa lạ, bạn phải thích nghi với văn hóa của họ để tránh những hiểu lầm đáng tiếc. Dưới đây là một số văn hóa ứng xử của người Thụy Sỹ bạn cần biết khi tham gia Aupair tại quốc gia này.

  1. Hạn chế những động chạm trong khi giao tiếp với người Thụy Sỹ:

Người Thụy Sỹ rất hòa đồng và cởi mở tuy nhiên họ cũng có những cử chỉ tối kị khi giao tiếp. Trong cuộc trò chuyện với người Thụy Sỹ, bạn nên tránh những hành động như khoác vai, ôm eo, vỗ lưng, ôm nhau, ...

  1. Những cử chỉ liên quan đến tay:

Người Thụy Sỹ không hạn chế trong việc dùng tay khi giao tiếp nhưng những hay động như khoanh tay trước ngực, chống tay hai bên hông thì bạn nên tránh. Bình thường trong giao tiếp với người khác bạn cũng nên hạn chế điều này ngay kể cả khi đó không phải là người Thụy Sĩ bởi hành động chống tay ngang hông trong khi nói chuyện như đang thể hiện lời thách thức của bạn tới đối phương, dĩ nhiên khi đó người đối diện sẽ chẳng có chút thiện cảm nào và câu chuyện có thể sẽ đi đến bế tắc.

  1. Mỉm cười và bắt tay:

Khi bạn giao tiếp với một người Thụy Sỹ, điều đầu tiên bạn nên làm chính là nở một nụ cười thật tươi và một cái bắt tay. Một nụ cười tươi sẽ gây thiện cảm đối với người đối diện. Hình ảnh của bạn sẽ trở nên thân thiện và dễ mến hơn rất nhiều. Một cái bắt tay trước khi giao tiếp là hành động thường gặp ở các nước phương Tây. Hành động này thể hiện sự lịch sự và tôn trọng đối với người đối diện.

  1. Hôn má:

Một hành động truyền thống của người Thụy Sỹ khi giao tiếp chính là hôn má. Người ta chỉ sử dụng cử chỉ này với những người đã trở nên thân thiết như bạn bè thân hay họ hàng. Vậy nên nếu nhận được những cái hôn má như thế này bạn nên cảm thấy vui vì đã được họ coi là người thân thiết. Tuy nhiên có một điểm hơi khác trong việc hôn má của người Thụy Sĩ đó là họ thường hôn nhau ba lần hai bên má đối với phụ nữ thay vì hôn hai lần 1 bên má như người Pháp hay người Đức vẫn thường làm.

  1. Không tự tiện chạm vào đồ vật:

Người Thụy Sỹ rất coi trọng quyền sở hữu cá nhân. Bạn nhất định phải nhớ không được chạm vào bất cứ đồ vật nào của người khá khi họ chưa cho phép. Việc chạm vào đồ vật tùy tiện sẽ gây ấn tượng xấu với người Thụy Sỹ.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!