Những thông tin về bảo hiểm y tế tại Đức du học sinh cần biết

Tại Đức, bảo hiểm y tế là bắt buộc với tất cả mọi người. Để có visa sang Đức, bắt buộc bạn phải có bảo hiểm y tế. Nhưng nên mua loại bảo hiểm y tế nào, mua ở đâu, ai là người cấp bảo hiểm là những câu hỏi Zdteam nhận được rất nhiều. Sau đây là những thông tin về bảo hiểm y tế tại Đức mới nhất được cập nhật tháng 1 năm 2018:

  1. Các hãng bảo hiểm y tế giá rẻ chất lượng tại Đức:

Mawista là một hãng bảo hiểm khá phổ biến tại Đức. Bạn có thể dễ dàng đặt mua bảo hiểm trên Web site của hãng vì web của hãng có cả tiếng Việt. Mawista tăng giá bảo hiểm sau năm thứ nhất và năm thứ hai, bạn có thể mua tối đa 5 năm.

Careconcept có giá rẻ hơn Mawista và không tăng giá sau một năm. Bạn có thể cân nhắc mua bảo hiểm của hãng này để tiết kiệm chi phí.

  1. Điều kiện để mua bảo hiểm y tế tại Đức

Để mua bảo hiểm y tế ở Đức bạn cần những điều kiện sau:

  • Có địa chỉ thường trú tại Đức, trong trường hợp bạn không có địa chỉ ở Đức, bạn nên nhờ địa chỉ của một người bạn hay người thân tại đó.
  • Có tài khoản ngân hàng tại Đức. Nếu chưa có tải khoản ngân hàng tại Đức, bạn có thể thanh toán bằng chuyển khoản hoặc ghi thông tin trên thẻ Visa. Khi bạn có tài khoản ngân hàng, hãng bảo hiểm sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản của bạn hàng tháng.

  1. Sau bao lâu bạn sẽ nhận được bảo hiểm

Sau khi bạn đặt mua bảo hiểm y tế trên Website của hãng, bạn sẽ nhận được hợp đồng bảo hiểm qua email trong khoảng 24 tiếng và thông thường là ngay lập tức. Khi đó bạn có thể in ra và sử dụng thẻ bảo hiểm y tế.

  1. Hủy hợp đồng bảo hiểm y tế như thế nào?

Sau khi mua bảo hiểm y tế, đôi khi bạn sẽ gặp phải những vấn đề phát sinh và không cần thiết bảo hiểm y tế tại Đức nữa. Những trường hợp này bạn có thể hủy hợp đồng để tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ cần viết thư đến địa chỉ contact trên Website, điền số bảo hiểm, tên, số passport và ngày muốn dừng hợp đồng. Bạn sẽ nhận được thư xác nhận và thế là xong.

  1. Khi du học tại ZDGRUPP bạn sẽ được hỗ trợ dịch vụ bảo hiểm như thế nào?

Khi bạn tham gia du học hay chương trình Aupair Đức tại ZDGRUPP, bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ dịch vụ bảo hiểm 100% trọn gói trong hợp đồng. Chúng tôi sẽ giúp bạn tất cả các dịch vụ liên quan, bạn không cần lo lắng hay tự tìm hiểu cách mua bảo hiểm y tế.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!