Những rủi ro khi tham gia chương trình giao lưu văn hóa Aupair bạn cần biết

Au Pair là một chương trình giao lưu trao đổi văn hoá rất phổ biến tại châu Âu. Hiện nay, chương trình này đang ngày càng “hot” và được nhiều bạn trẻ tại Việt Nam quan tâm và đăng kí tham gia để trau dồi khả năng ngoại ngữ, hiểu biết văn hóa, có nhiều cơ hội trải nghiệm và trưởng thành hơn.

Tuy nhiên, Aupair không phải là một con đường hoàn hảo. Au pair cũng chứa đựng nhiều rủi ro khi bạn không tìm được người bạn đồng hành đáng tin cậy. Sau đây là một số rủi ro thường gặp bạn nên tránh khi tham gia Aupair:

  1. Không xin được Visa:

Tự chuẩn bị hồ sơ để xin Visa là một điều vô cùng khó khăn. Nếu bạn tự tin và có đủ kinh nghiệm thì việc tự xin Visa sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng nếu xin Visa không thành công thì chi phí bạn bỏ ra sẽ lớn hơn. Chính vì vậy Zdteam khuyên bạn nên tìm một văn phòng tư vấn du học uy tín để họ giúp đỡ bạn trong việc làm thủ tục. ZDGRUPP luôn sẵn sàng giúp bạn trong việc này.

  1. Khó khăn sau khi sang nước ngoài:

Bạn đã đặt chân sang đất nước bạn từng mơ ước nhưng khó khăn của bạn chưa hết. Khi đến và sống tại nước ngoài bạn sẽ gặp phải những khó khăn như:

  • Không thích nghi được với cuộc sống ở một đất nước hoàn toàn xa lạ: Đây là vấn đề khá nhiều Aupair gặp phải bởi chưa có kinh nghiệm và hiểu biết nhất định về văn hóa. Bạn nên học một khóa về các kĩ năng, cách ứng xử và văn hóa của nước bạn muốn tham gia Aupair trước khi xuất cảnh.

  • Không được bảo vệ: Nhiều bạn tự tham gia Aupair khi sang nước ngoài đều gặp một vấn đề chung là “Không được bảo vệ”. Hãy nhớ, an toàn là trên hết, bạn hãy liên hệ với đại sứ quán để nhận được sự bảo vệ và trợ giúp.
  • Gia đình nuôi thất hứa: Trước khi xuất ngoại bạn nhận được những lời hứa từ gia đình nuôi. Tuy nhiên, không phải gia đình nuôi nào cũng giữ lời hứa với bạn. Nghiêm trọng hơn, bạn có thể bị ngược đãi. Trong trường hợp này bạn hãy tìm sự trợ giúp ngay lập tức.
  1. ZDGRUPP sẽ giúp bạn giải quyết tất cả khó khăn trên:

ZD là một văn phòng tư vấn du học chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn làm việc tận tâm và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chương trình Aupair Đức, Áo, Thụy Sỹ tại ZDGRUPP cam kết đưa các Aupair sang trời Tây an toàn nhất, tìm kiếm gia đình nuôi tốt nhất và có cuộc sống đúng như bạn mong muốn.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 62911433

HOTLINE: (84) 869291348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

ZDGRUPP Team

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!