Những rủi ro khi tham gia chương trình Aupair

Chương trình giao lưu văn hóa Aupair là lựa chọn được khá nhiều bạn sinh viên yêu thích bởi chi phí rẻ, điều kiện dễ dàng, lợi ích mang lại lớn. Tuy nhiên, chương trình Aupair cũng có nhiều rủi ro không đáng có, điều quan trọng là bạn phải biết trước rủi ro và đối đầu với nó.

Đi Aupair tự túc - tiết kiệm nhưng rủi ro cao

Nhiều bạn chọn cách tự tìm Gast và tự làm hồ sơ Aupair để tiết kiệm chi phí nhưng lại khóc thầm bởi khi sang đến nước ngoài lại gặp vấn đề ngoài mong muốn nhưng không có cách giải quyết. Giống như trường hợp bạn Trà Mi - Aupair Đức (25 tuổi).  Năm cuối đại học, Mi quyết định học tiếng Đức để tham gia chương trình Aupair. Học cấp tốc trong 5 tháng, Mi thi đỗ cả 4 kĩ năng B1 – một việc không phải ai cũng có thể làm được. Nhưng… sai lầm cũng bắt đầu từ đó. Vì đi học tủ ở 1 trung tâm, Mi gặp khó khăn rất nhiều trong giao tiếp. Thậm chí, trong buổi Skype đầu tiên, gia đình nuôi còn hỏi “Hast du wirklich Zertifikat B1 von Goethe Institut?” Và họ nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần rằng: “Du sollst üben jeden Tag.” Cũng vì thế, Mi đã tự ti vào khả năng ngôn ngữ của mình và từ chối gia đình này, dù họ đã rất vui vẻ nói rằng sẽ cho Mi 1 cơ hội. Sau đó 6 tháng kể từ cuộc nói chuyện không thành công đó, ZD đã đồng hành Mi và tìm được gia đình nuôi phù hợp.

Những rủi ro mà Aupair tự túc thường gặp phải

Nhiều bạn trẻ vì tiết kiệm chi phí đã chọn hình thức đi Aupair tự túc. Tuy nhiên, cách này rất nhiều rủi ro và hệ lụy, có thể lấy ví dụ như:

  • Bạn phải tự tìm hiểu thông tin về chương trình Aupair, tự làm hồ sơ, tự luyện phỏng vấn và xin Visa khi không có một chút kinh nghiệm nào
  • Tự tìm kiếm gia đình nuôi, điều này rất nguy hiểm bởi có nhiều kẻ giả danh gia đình nuôi để lừa gạt bạn
  • Không có các kĩ năng bổ trợ trong quá trình tham gia Aupair như kĩ năng trong trẻ, kĩ năng sơ cấp cứu,...
  • Không được chia sẻ những kĩ năng, mẹo và training kỹ năng khi phỏng vấn visa.
  •  Không được bảo trợ cho Aupair tại nước ngoài: Trong một năm sinh sống tại nước ngoài, nếu bạn gặp bất kì sự cố nào thì đều không nhận được sự hỗ trợ vì không có đối tác liên hệ với tổ chức Aupair tại nước sở tại hoặc quê hương để yêu cầu trợ g
  • Không được hưởng những quyền lợi tốt: gia đình nuôi thất hứa, bị ngược đãi, không được gia đình nuôi mua bảo hiểm.

Chọn một trung tâm uy tín – lựa chọn thông minh giúp bạn tránh rủi ro

Lựa chọn 1 trung tâm uy tín để tham gia chương trình Aupair, bạn sẽ không cần lo lắng bởi những rủi ro trên. Tại ZD, bạn sẽ được đảm bảo quyền lợi 100% khi tham gia chương trình Aupair. Bạn sẽ không cần phải lo lắng bởi việc không tìm được Gast hay Gast không tốt bởi 100% Gast tại ZD đều được Sở ngoại kiều chứng nhận. Chúng tôi cũng có đại diện tại Đức, vì vậy, khi gặp khó khăn tại nước ngoài, ZD vẫn luôn hỗ trợ và giúp đỡ bạn.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạntại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!