Những nét văn hóa đặc trưng của đất nước New Zealand

New Zealand là một quốc đảo xinh đẹp nằm ở phía tây nam Thái Bình Dương. Nơi đây có khí hậu ôn hồn, hệ sinh vật biển và đất liền phong phú, đa dạng. Người dân New Zealand thân thiện, hiền hậu và vô cùng hiếu khách. New Zealand có nền văn hóa khá độc đáo, hấp dẫn khách du lịch nước ngoài đến tham quan, trải nghiệm.

Cùng Zdteam khám phá nét văn hóa độc đáo của New Zealand trong hành trình du học New Zealand nhé!

  1. Chim Kiwi và lá dương xỉ bạc – hai biểu tượng của quốc đảo New Zealand

Dương xỉ bạc là một loài cây họ dương xỉ sống ở quốc đảo New Zealand. Loài cây này có thể phát triển cao đến 10m và lá của nó có thể dài đến 4m, mặt lá có thể tỏa sáng trong đêm tối vì vậy nó có tên là dương xỉ bạc. Cây dương xỉ bạc biểu tượng là biểu tượng cho danh dự, tinh thần quật cường và ý chí không khuất phục của người dân New Zealand.

Ngoài cây dương xỉ bạc, loài chim Kiwi cũng rất được người dân New Zealand tôn sùng. Chim Kiwi chỉ sống ở New Zealand, tên gọi Kiwi xuất phát từ tiếng kêu “kiwi” của nó. Đây là một loài chim cổ, thuộc họ đà điểu. Chim Kiwi có hình dáng vô cùng đặc biệt. Chúng to bằng một con gà, hình dáng như quả lê, không có lông cánh và không có lông đuôi. Người New Zealand dành rất nhiều tình cảm cho chim Kiwi. Thậm chí trong chiến tranh thế giới thứ nhất, binh lính New Zealand còn được gọi là Kiwi.

  1. Thổ dân Maori

Người Maori là người dân gốc của New Zealand. Mặc dù chỉ chiếm 15% dân số nhưng người Maori lại giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành và phát triển văn hóa của quốc đảo này. Người Maori có một ngôn ngữ riêng, một kho thần thoại phong phú, các nghề thủ công và nghệ thuật trình diễn đặc sắc.

  1. Ẩm thực New Zealand

Ẩm thực New Zealand là sự kết hợp hoàn hảo của ẩm thực nước Anh và ẩm thực người bản xứ. Ở New Zealand có nhiều loại trái cây ngon như táo, lê, mận, đào, mơ… Cây cho trái theo mùa, từ tháng 12 đến tháng 5. Trái kiwi của New Zealand được xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới. New Zealand còn là nơi sản xuất ra nhiều loại phô mai ngon cùng nhiều loại vang trắng hảo hạng. Vào chiều hè hoặc buổi tối, người dân nơi đây thích ngồi cùng bạn bè nhấm nháp ly rượu vang Chardonay hoặc vang trắng Sauvignon Blanc với phô mai và bánh quy giòn hoặc patê Vegemite và Marmite.

  1. Các lễ hội đăc trưng của New Zealand

Lễ hội Nghệ thuật Biểu diễn Truyền thống Maori

Lễ hội này thường được tổ chức vào tháng 2, kéo dài trong 3 ngày và diễn ra 2 năm một lần. Là lễ hội New Zealand tổ chức lần đầu tiên vào năm 1972 tại Rotorua nhằm tôn vinh văn hóa Maori, và sau đó là những nơi khác như Wellington, Trentham với mức chi phí dành cho lễ hội khoảng triệu NZ và số tiền thu lại được gấp nhiều lần.

Lễ hội Mùa đông Queenstown

Là một lễ hội New Zealand ra đời từ năm 1973, được tổ chức vào tháng 7 hằng năm, kéo dài khoảng 10 ngày. Tại lễ hội, khách du lịch New Zealand sẽ được tham gia rất nhiều trò chơi, các hoạt động thể thao mùa Đông tại đỉnh Coronet như hockey trên băng hay trượt băng,…

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 929 1348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.