NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN BỊ TỪ CHỐI VISA AUPAIR

Thời gian gần đây, hình thức giao lưu văn hóa Aupair tại các nước Châu Âu đang ngày một phổ biến và nhận được nhiều sự quan tâm vì điều kiện tham gia chương trình này tương đối đơn giản. Tuy nhiên, cũng vì số lượng người tham gia ngày một tăng lên nên Đại sứ quán cũng càng sát sao hơn trong việc xem xét hồ sơ để cấp visa, và không ít bạn đã bị từ chối visa vì không cẩn thận, tìm hiểu kỹ trước khi nộp đơn. Do vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn một số lý do khiến bạn bị từ chối visa khi đi Aupair và cách để tránh mắc phải sai lầm nhé.
1.  Xác nhận công việc tại Việt Nam
Nếu bạn là người đã hoàn thành việc học và đang đi làm, thì một trong những điều kiện cần thiết khi xin visa là xác nhận công việc của bạn đang có tại Việt Nam. Như các bạn đã biết, Aupair là một hình thức giao lưu văn hóa ngắn hạn thường kéo dài khoảng 1 – 1,5 năm, do đó, Đại sứ quán muốn chắc chắn rằng sau khi kết thúc chương trình Aupair, các bạn sẽ trở về Việt Nam và có thể tiếp tục công việc trước đó của bạn. Do vậy, xác nhận công việc của bạn cần rõ ràng, đầy đủ những yếu tố của một người lao động với các thủ tục như BHYT, BHXH, thuế, thu nhập … 
Những yếu tố này chỉ được đáp ứng khi bạn đã là nhân viên chính thức tại các công ty, tổ chức tương đối chuyên nghiệp và ổn định. Vậy nên, nếu đã có cho mình dự định tham gia chương trình Aupair rồi, thì hãy cân nhắc, tính toán tới vấn đề này thật kỹ lưỡng để tránh mọi rủi ro có thể xảy ra.

Nguồn: Internet
2.  Sinh viên bảo lưu trước khi có visa
Rất nhiều bạn sinh viên đã từng mắc phải lỗi này khi bảo lưu chương trình học đại học trước khi đệ đơn xin visa của Đại sứ quán. Tại Việt Nam, thời gian bảo lưu học dành cho sinh viên trung bình là khoảng 1 năm, sau thời gian đó, nếu sinh viên muốn tiếp tục gia hạn thì phải trực tiếp đến trường làm thủ tục, hoặc có rất nhiều trường đại học không cho phép gia hạn thời gian bảo lưu. 
Mặt khác, khi vì chưa có kết quả visa nên sinh viên vẫn chưa thể nắm chắc thời gian cũng như lịch trình cụ thể của chương trình, hợp đồng visa có thể xa hơn thời hạn bảo. Do đó, điểm này sẽ khó thuyết phục Đại sứ quán đồng ý cấp visa cho bạn vì bạn có thể sẽ không đảm bảo được việc học đại học tại trường. Để tránh lỗi này rất đơn giản, hãy chờ tới khi cầm chắc trong tay quyết định của Đại sứ quán thì mới tiến hành bảo lưu kết quả học. Việc này vốn không hề gấp rút nên bạn có thể để sau cùng để phòng ngừa khả năng xấu.

Nguồn: Internet
3.  Bằng tiếng Đức “quá cao”
Như các bạn đều biết, Aupair là chương trình giao lưu không đòi hỏi tiếng Đức quá nhiều của người tham gia. Hơn nữa, visa Aupair có khả năng chuyển đổi sang các hình thức khác như du học, họ nghề, tình nguyện viên … nên sẽ dẫn đến Đại sứ quán không khỏi nghi hoặc người đệ đơn sau khi tham giam Aupair sẽ có thể đáp ứng và chuyển tiếp sang chương trình khác tiếp tục ở lại. 
Do đó, lời khuyên của mình là các bạn hãy chỉ thi và nộp lên chứng chỉ A2 là hợp lý và đáng tin nhất để tăng thêm phần trăm cơ hội nhận visa. Còn kế hoạch, sự định sau đó các bạn hoàn toàn có thể tự mình chủ động sau khi đã quen với cuộc sống tại Châu Âu.
Qua bài viết này, mình mong các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích giúp cho việc chuẩn bị hồ sơ của các bạn được thuận lợi, may mắn hơn. Chúc các bạn thành công!

Dưới đây là ảnh của một bạn bị Đại sứ quán từ chối Visa Aupair có nhờ ZD tư vấn và xử lý hồ sơ lại. Các bạn tham khảo những lý do khiến Đại sứ quán nghi ngờ và từ chối Visa của các bạn nhé. 

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạn tại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí: https://goo.gl/forms/KgpVrGGbfXfUZryx2

 

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ:

  • Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Trường Cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo, số 7 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!