Những lưu ý về chương trình du học Đức năm 2018

Khi nhắc đến du học Đức, nhiều bạn cau mày bởi điều kiện du học Đức khá khó khăn so với du học Nhật Bản hay Hàn Quốc. Tuy nhiên, một khi bạn đã đặt chân đến nước Đức, nền giáo dục nơi đây sẽ không phụ sự kì vọng của bạn. Đặc biệt, nước Đức có chế độ miễn 100% học phí khi học tại các trường Đại học, Cao đẳng, trường nghề; đây là điều hấp dẫn các bạn du học sinh nhiều nhất. Vậy cần lưu ý gì về chương trình du học Đức năm 2018?

  1. Giá trị chứng chỉ APS

APS là một bộ phận thuộc Phòng Văn hóa của Đại sứ quán Đức Hà Nội. APS thẩm tra liệu Sinh viên xin Du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học Đại học tại Đức, đồng thời thẩm tra các Chứng chỉ học tập. Thủ tục này được áp dụng từ ngày 01 tháng 1 năm 2007 đối với tất cả các Sinh viên muốn bắt đầu học đại học ở Đức từ học kỳ mùa đông năm 2007.

Sau khi thẩm tra, nếu Sinh viên đạt đầy đủ các yêu cầu sẽ được APS cấp một Chứng chỉ hay một Chứng nhận (cho các khóa học thuần túy nghệ thuật). Chứng chỉ hay Chứng nhận này là một trong những điều kiện để được nhập học tại một Trường Đại học của Đức. Các Chứng chỉ và Chứng nhận có hiệu lực vô thời hạn.

  1. Học dự bị đại học tại Đức là điều kiện bắt buộc

Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức ( DAAD) thông báo, tất cả các du học sinh Việt Nam có thời gian học tại một trường Đại học tại Việt Nam dưới 4 kì bắt buộc phải học dự bị đại học tại Đức. Theo như thông báo này, các bạn học một năm đại học tại Việt Nam song song học tiếng Đức vẫn phải học dự bị đại học. Bên cạnh điều kiện tiên quyết, dự bị đại học tại Đức còn giúp bạn có thêm kiến thức về tiếng Đức để phục vụ mục đích học đại học.

  1. Yêu cầu chứng minh tài chính thay đổi

Chứng minh tài chính để du học Đức thực chất không khó do Đại sứ quán chỉ yêu cầu tài khoản phong toả mà không xét tới thời gian mở sổ tiết kiệm như một số nước khác. Tuy nhiên cũng không nên chủ quan không tìm hiểu kỹ các yêu cầu của bước chứng minh, đặc biệt là những thay đổi mới nhất.

Gần đây, Đại sứ quán Đức đã đưa ra thông báo thay đổi số tiền tối thiểu phải có trong tài khoản phong toả của sinh viên Việt Nam khi muốn xin visa du học Đức. Cụ thể, sinh viên cần có 8820 euro trong tài khoản, không yêu cầu giấy tờ sao kê. Trước đây, số tiền tối thiểu này cũng đã được thay đổi một vài lần và luôn có xu hướng tăng dần, sinh viên có dự định du học Đức cần cập nhật điều kiện này thường xuyên.

  1. Quy định dành riêng cho các bạn thi lại kì thi THPTQG năm 2015 và 2016

Nếu không đỗ hay không đạt yêu cầu trong các kỳ thi Đại học hay các Kỳ thi THPT Quốc gia và cần thi lại hay thi thêm Đại học hay Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 và năm 2016, yêu cầu đối với các Sinh viên này không khác những Học sinh thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 và năm 2016:

  • Tham gia Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia tại một cụm thi do một Trường Đại học chủ trì với các môn thi Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn tự chọn phù hợp.
  • Tại Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia phải đạt tổng điểm thi tối thiểu là 24 điểm (tính bốn môn thi nêu trên, không nhân hệ số, không cộng điểm khuyến khích) và không môn thi nào dưới bốn (04) điểm.
  • Trúng tuyển vào hệ Đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam được công nhận

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!