NHỮNG LƯU Ý KHI TRỞ THÀNH AUPAIR

 

Đi đến một đất nước mới, ở trong một gia đình xa lạ có thể là một trải nghiệm đáng nhớ nhưng cũng có thể là một thảm họa. Vậy nên, trước khi bắt đầu chuyến hành trình trở thành Aupair của mình, hãy lưu ý những điểm sau đây nhé!

- Lựa chọn gia đình nuôi một cách kỹ lưỡng

Hãy chọn một gia đình thật sự quan tâm và sẵn lòng giúp đỡ bạn khi cần. Hãy thẳng thắn hỏi gia đình nuôi giúp đỡ về lịch tàu xe, các giấy tờ hành chính phức tạp, cũng như môi trường bạn sẽ sống. Nhớ chú ý địa điểm nữa nhé vì sẽ thật chán nản nếu mỗi lần bạn phải mất vài tiếng để vào thành phố thăm bạn bè đúng không?

- Trẻ con có thể trở nên rất đáng ghét

Trẻ con không phải lúc nào cũng đáng yêu. Chúng có thể trở nên cứng đầu, có thể bỏ ngoài tai những gì bạn nói nếu chúng không thích. Chúng đôi khi còn nói dối gây nên hiểu lầm giữa bạn và cha mẹ nuôi. Vậy nên đừng dễ dãi quá với chúng, hãy tìm cách thiết lập kỷ luật ngay từ khi bạn mới đến, mọi chuyện sẽ suôn sẻ hơn nhiều đấy.

- Tìm Group trên Facebook của cộng đồng Aupair nơi bạn sống

Một năm là khoảng thời gian khá dài, bạn có thể sẽ gặp phải một số điều rắc rối, vậy nên có những người bạn, những au pair có kinh nghiệm giúp đỡ thì sẽ tốt hơn đúng không?

- Hãy tham gia các họat động khác bên ngoài gia đình nuôi

Đôi khi sẽ thật nhàm chán nếu bạn chỉ quanh quẩn ở nhà, có rất nhiều việc khác bạn có thể làm như đi học ngoại ngữ khác, học một môn nghệ thuật nào đó, hay tham gia một khóa tập gym… Bạn còn có thể kết thêm nhiều bạn mới nữa. Hãy làm cho cuộc sống của bạn thú vị hơn đi nào.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạn tại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand, Canada? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí: https://goo.gl/forms/KgpVrGGbfXfUZryx2

 

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ:

  • Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 7 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!