Những lưu ý khi lựa chọn du học vừa học vừa làm tại Úc

Du học vừa học vừa làm tại Úc là một lựa chọn thông minh của các bạn trẻ Việt Nam. Khi du học Úc vừa học vừa làm, bạn sẽ tiết kiệm chi phí du học tối đa, có được những trải nghiệm nghề nghiệp và có cơ hội làm việc tại Úc rất lớn. Với lựa chọn du học vừa học vừa làm tại Úc, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  1. Công việc bạn chọn sẽ tuỳ vào cấp độ học tập:

Điều này có nghĩa là sinh viên đại học thường sẽ chọn làm việc trong các ngành dịch vụ 1 vài ngày trong tuần. Trong khi sinh viên sau đại học có khả năng thực hiện vai trò cơ sở hoặc có liên quan đển lĩnh vực họ đang học như: thực tập, trợ giảng…
     2. Bạn có thể tìm đến các bộ phận “Orientation”, “Chaplain”

“Orientation”, “Chaplain” được xây dựng tại tất cả những trường đại học Úc khi cần sự giúp đỡ về đời sống, học hành, sinh hoạt, học phí, thậm chí cả tình yêu… Đừng tự cố gắng một mình, hãy tìm sự giúp đỡ.


   

 3. Làm thêm trong ngành mình đang học sẽ tốt hơn cho bạn:

Hiện nay các du học sinh có xu hướng làm việc trong các ngành khách sạn, bán lẻ… chủ yếu theo dạng bán thời gian. Những công việc này sẽ giúp bạn có cơ hội thực hành ngôn ngữ tiếng Anh, tương tác với người sử dụng lao động, tiếp xúc và hiểu thêm về văn hoá Úc.
     4. Được hưởng những quyền lợi cơ bản tại Úc

Sinh viên du học Úc vừa học vừa làm vẫn được hưởng những quyền làm việc cơ bản tại đất nước này, có nghĩa bạn vẫn có quyền kiếm ít nhất một mức lương tối thiểu từ một công việc, có thời gian nghỉ tiêu chuẩn, môi trường và quyền lợi làm việc an toàn.


     5. Có thể nhận thực tập có lương hoặc không lương

Các công việc tình nguyện sẽ không được tính vào 40 giờ nếu được xem là có lợi cho cộng đồng. Bất cứ loại hình khác của công việc không lương tức là thực tập chuyên nghiệp sẽ được tính vào dung lượng 2 tuần của bạn.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.