Những lợi ích của du học Đức

Dù tài chính không mấy dư dả, bạn vẫn có thể đi du học tại đây nếu chọn học ở 15 bang trong tổng số 16 bang của Đức. Trong thời gian học, bạn có thể làm thêm ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thời gian nào, miễn là không ảnh hưởng tới học tập.

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên tìm kiếm cơ hội du học ở nước ngoài, đặc biệt là tại Đức. Bởi học sinh có cơ hội học tập ở những trường đại học chất lượng đào tạo thuộc top những nước hàng đầu thế giới, bằng tốt nghiệp ở các trường đại học Đức được công nhận trên toàn cầu. Nước Đức thu hút nhiều sinh viên nước ngoài tới học. Trên thế giới có khoảng 3 triệu sinh viên học đại học ở nước ngoài. Trong đó, Đức đứng thứ ba sau Mỹ và Anh (Mỹ: 24,4%; Anh: 16,5%; Đức: 12,2%; Pháp 5,8%; Áo: 3,4%; Australia: 3,2%; Nhật Bản: 3,2%; Thụy sĩ: 3,2%; Canada: 3,0%). Ở Đức, bạn có thể lựa chọn 12.500 ngành học khác nhau trên 380 trường đại học trải đều khắp nước Đức.

Một điểm hấp dẫn là ngay cả khi tài chính của gia đình bạn không dư dả, bạn không có khả năng chi trả cho các khoản học phí và sinh hoạt phí cao như ở Mỹ, Anh, Singapore... bạn vẫn có có khả năng đi du học ở Đức. Từ học kỳ mùa đông 2013 - 2014, bạn được miễn học phí 100% nếu học ở 15 bang trong tổng số 16 bang của Đức. Việc miễn học phí đại học ở Đức nằm trong tiêu chí đảm bảo cơ hội giáo dục bình đẳng cho mọi người dân. Du học sinh ở đây chỉ phải lo chi trả các khoản sinh hoạt phí và tiền thuê nhà, tiền bảo hiểm... khoảng 500 euro một tháng.

Bên cạnh đó, trong khi ở Singapore cấm sinh viên đi làm thêm hoặc ở Mỹ chỉ cho phép sinh viên đi làm các công việc trong nội bộ của nhà trường, thì ở Đức, sinh viên được làm thêm ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, miễn là không ảnh hưởng đến việc học tập tại trường. Từ tháng 7/2012, nhà nước Đức cho phép sinh viên đi làm thêm 120 ngày trong một năm với mức lương khoảng 7 euro một giờ. Nếu làm việc chăm chỉ, bạn có thể tự trang trải các khoản sinh hoạt phí mà không cần sự trợ giúp của gia đình (120 ngày một năm x 8 giờ một ngày x 7 euro một giờ = 6.720 euro một năm).

 Nền kinh tế Đức là "nền kinh tế thị trường - xã hội - sinh thái", tương lai sẽ phát triển thành "nền kinh tế thị trường bền vững". Khác với nền kinh tế thị trường tự do, Đức định hướng phát triển kinh tế trong tương quan với chăm lo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường tự nhiên. An ninh ở Đức được công nhận là tốt nhất châu Âu. Nó được xây dựng trên nền tảng pháp luật đồng bộ chặt chẽ, thêm vào đó là người Đức được đào tạo từ nhỏ tính nghiêm túc tuân thủ các quy định và pháp luật. Bạn có thể đi ngoài đường một mình và trong mọi thời điểm mà không sợ gặp nguy hiểm.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạntại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

Nguồn: Sưu tầm

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!