Những khó khăn khi du học nghề tại Đức

Du học nghề tại Đức có rất nhiều lợi ích hấp dẫn như: miễn 100% học phí, có thu nhập ngay trong khi học, được đào tạo các kĩ năng chuyên sâu, có thể ở lại Đức làm việc,.... Tuy nhiên, du học nghề tại Đức cũng có những khó khăn nhất định. Những khó khăn đó là gì?

  1. Ngôn ngữ luôn là một rào cản lớn

Khi bạn học tập và sinh sống tại một đất nước hoàn toàn xa lạ, rào cản ngôn ngữ luôn là một trở ngại lớn. Dù đã học tiếng Đức rất cẩn thận ở Việt Nam nhưng khi sang Đức, bạn vẫn phải mất một thời gian nhất định để giao tiếp với người bản xứ. Vì vậy hãy học tiếng Đức thật chăm chỉ, luyện nghe, luyện nói thật nhiều trong thời gian bạn học tập ở Việt Nam nhé!

  1. Sốc văn hóa

Lối sống của người Đức khác xa với người Việt. Dù bạn đã tìm hiểu văn hóa Đức rất kĩ hay tham gia các khóa học hòa nhập nhưng việc sốc văn hóa là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi sau một thời gian bạn sẽ hòa nhập dần với lối sống của người Đức. Hơn nữa, người Đức cũng rất hòa đồng, thân thiện và vui vẻ, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với họ.

  1. Vừa học vừa làm – câu chuyện chưa bao giờ là dễ dàng

Các chương trình du học nghề tại Đức cũng giống như chương trình học nghề của các nước khác, các bạn sẽ vừa học lý thuyết vừa thực hành tại các doanh nghiệp. Chương trình học nghề ở phần lý thuyết không quá nặng như các chương trình học đại học, cao đẳng, tuy nhiên để có thể vừa học lý thuyết hiệu quả vừa thực hành làm việc tại các doanh nghiệp với lịch trình dày đặc mà vẫn đảm bảo thời gian nghỉ ngơi cũng như sức khỏe của các bạn cùng là một việc vô cùng khó khăn.

  1. Khó khăn trong chuyện học tập

Nhiều du học sinh vì đã quen với cách học ở Việt Nam nên hầu như không biết cách tự học, không biết quản lý thời gian, không biết cách lên một chương trình học tập phù hợp. Mỗi khi cần phát biểu, thuyết trình, hay làm việc theo nhóm thì các bạn bị thiếu tự tin, lúng túng và lo sợ… Nhưng chỉ một thời gian đầu thôi. Nếu bạn vượt qua được sau đó mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạn tại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!