Những điều tân sinh viên du học Úc năm 2018 cần biết

Năm 2018 này bạn dự định du học tại Úc. Là một tân sinh viên, bạn nhất định sẽ gặp rất nhiều bỡ ngỡ đi cách ăn ở, đi lại, giao tiếp,... Hiểu được điều này, Zdteam đã tìm hiểu và rút ra những điều tân sinh viên du học Úc năm 2018 cần biết như sau:

  1. Nạp tiền vào thẻ sinh viên ngay khi bạn nhận được

Hãy upload hình thẻ của bạn sớm để có thể nhận được thẻ sinh viên ngay trong tuần lễ định hướng (Orientation Week) đầu học kỳ. Chiếc thẻ này sẽ giúp bạn tiếp cận và sử dụng các dịch vụ của nhà trường, chẳng hạn như mượn sách hoặc in ấn trong thư viện. Ngay sau khi nhận được thẻ bạn hãy nạp ngay tiền vào bởi nếu bạn cứ để đó, bạn sẽ quên mất việc mình cần nạp tiền hoặc trong những trường hợp khẩn cấp bạn không thể sử dụng thẻ.

  1. Không mua giáo trình vội vã

Trong buổi học đầu tiên của năm học mới, giảng viên sẽ giới thiệu cho bạn những giáo trình cần thiết và những giáo trình nào bắt buộc phải mua. Nếu bạn mua trước giáo trình, rất có thể dẫn đến lãng phí bởi có những loại bạn không cần dùng đến. Việc lãng phí tiền chắc chắn bạn không muốn đúng không?

  1. Tham khảo giá cả trên thị trường

Bạn là một người nước ngoài lần đầu tiên sống tại Úc vì vậy, giá cả các mặt hàng ở đây bạn không thể nắm vững được. Chính vì vậy bạn hãy thảo giá thật kĩ trước khi mua. Tốt nhất, bạ nên hỏi người quen về những nơi mua hàng uy tín, giá rẻ để là người tiêu dùng thông minh.

  1. Đừng quên giao lưu kết bạn

Sang Úc học tập, bạn phải xa gia đình vì vậy việc có nhiều người bạn là vô cùng đáng quý. Giao lưu kết bạn với người bản xứ và những du học sinh nước ngoài sẽ giúp bạn học hỏi được về ngôn ngữ, văn hóa, kinh nghiệm. Điều này thật tuyệt vời đúng không nào?

  1. Tích cực tham gia các hoạt động ở trường

Thời gian đầu sang Úc bạn đừng ham tìm việc làm thêm sớm. Hãy tham gia các hoạt động ở trường để giao lưu, kết bạn và tích lũy kiến thức về tiếng và văn hóa. Việc tham gia các hoạt động ở trường cũng sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp đó

  1. Lên danh sách những việc bạn cần làm hàng tuần, hàng tháng

Để trách bị rối, bạn nên lập cho mình thời gian biaaru hàng tuần, hàng tháng và làm theo. Như vậy bạn sẽ không bỏ sót công việc và hiệu quả công việc sẽ được tăng cao. Đây cũng là cách người Úc thường làm trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.