Những chiêu lừa đảo khi tham gia chương trình Aupair bạn cần biết

Aupair là một chương trình giao lưu văn hóa mới mẻ và được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Cũng chính vì sự thu hút và tiềm năng của chương trình Aupair, nhiều kẻ lừa đảo đã tận dụng sự thiếu kiến thức và mong muốn đi Aupair của các bạn trẻ để trục lợi bất chính. Dưới đây là những chiêu lừa đảo của chương trình Aupair bạn nên tránh:

Trong tiếng Anh thuật ngữ những người chuyên đi lừa đảo gia đình nuôi và các Au pair được gọi là “scammer”. Bài viết này sẽ nói kỹ hơn cách thức scammer thực hiện hành vi lừa đảo.

  • Chúng thường hỏi tiền trước khi ký một hơp đồng ràng buộc với gia đình nuôi hoặc Au pair.
  • Yêu cầu bạn liên hệ với một công ty du lịch mà chúng đề nghị và yêu cầu bạn trả trước tiền vé máy bay và tiền thủ tục làm visa với lời hứa là sẽ trả lại ngay khi bạn sang được nước đó.
  • Phương thức chuyển tiền thường qua hệ thống ngân hàng Western Union.
  • Chúng có thể chuyển tiền trước cho bạn bằng một ngân phiếu giả như kiểu trả lương trước cho bạn để làm bạn tin, với mức chuyển lên tới vài nghìn đô la, sau đó lại có ý là không muốn nhận bạn làm nữa và đòi bạn gửi lại số tiền đó, và khi bạn gửi tiền sang sẽ là số tiền thật của bạn.
  • Chúng thường liên lạc qua email, facebook và rất hiếm khi nói chuyện trực tiếp trên điện thoại với nạn nhân.
  • Chỉ sau vài tin nhắn đầu tiên, chúng thường đòi hỏi bạn phải gửi tiền ngay.

Scammer có thể đăng thông tin giả trên các trang Au pair với những thông tin rất hấp dẫn như gia đình ít con hoặc con lớn tuổi (trên 7 tuổi) lương cao, thời gian làm việc ngắn và ở những thành phố lớn. Chúng thường chủ động tìm au pair trước sau đó sẽ chủ động email riêng để tránh bị soi bởi bên quản trị website.

“Để tránh tiền mất tật mang” bạn cần chú ý những điều sau khi quyết định tham gia chương trình Aupair:

  • Tìm hiểu kĩ thông tin về chương trình Aupair
  • Tuyệt đối không chuyển tiền cho gia đình nuôi nếu được yêu cầu
  • Không nói chuyện với các cá nhân tự nhận là người có thể lo cho bạn Visa và thủ tục khi họ không có bằng chứng chứng minh làm Aupair hợp pháp

Để tham gia Aupair chắc chắn và an toàn nhất, bạn hãy tìm một trung tâm uy tín cung cấp dịch vụ Aupair. ZDGRUPP là trung tâm uy tín chất lượng, đảm bảo bạn có thể tham gia Aupair an toàn, thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, ZGRUPP còn có nhiều dịch vụ hỗ trợ đến bạn.

​​​​​​​

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!