NHỮNG CÁCH KHIẾN TRẺ NGHE LỜI RĂM RẮP

Những cách nói khiến trẻ nghe lời răm rắp
1. Hãy cho trẻ lựa chọn


“Em thích thay đồ ngủ hay đánh răng trước” hoặc “Em thích mũ màu đỏ hay mũ màu xanh?”
2. Sử dụng câu “Khi nào… thì”


“Khi nào em đánh răng xong thì chị sẽ đọc truyện cổ tích cho em” hoặc “Khi nào em vẽ xong thì chị sẽ cho em xem hoạt hình”. Từ “khi nào” ngụ ý đó là công việc bé cần hoàn thành và mang nghĩa tích cực hơn so với khi dùng từ “nếu” nhé.
3. “Chân trước, miệng sau”


Thay vì đứng ở xa, nói: “Tắt tivi đi em, đến giờ ăn cơm rồi”. Bạn có thể đi vào căn phòng nơi trẻ đang xem tivi, tham gia với sở thích của bé trong vài phút. Sau đó, thương lượng để trẻ tắt tivi, đứng dậy ăn cơm. Được đồng cảm và tâm lý sẽ giúp trẻ thích làm theo yêu cầu của bạn mà ít chống đối hơn.
4. Đừng hỏi khó


Trẻ càng ít tuổi thì yêu cầu của của các bạn Aupair phải càng ngắn và đơn giản. Hãy xem xét mức độ hiểu biết của trẻ nhà Gast dựa trên độ tuổi. Ví dụ, lỗi phổ biến của các bạn là hỏi trẻ 3 tuổi: “Sao em làm thế?” (đôi khi người lớn còn không thể biết vì sao). Thay vào đó, hãy hỏi: “Kể cho chị xem em đã làm gì?”.
5. Đối thoại trực tiếp


Trước khi bạn yêu cầu trẻ làm việc gì, bạn hãy ngồi xổm để tầm mắt của bạn ngang với tầm mắt của trẻ. Như thế, bạn mới thu hút được sự chú ý của chúng. Đồng thời, cách này còn giúp trẻ tập trung vào những điều bạn sắp nói. Tuy nhiên, bạn cần tránh nhìn trẻ bằng ánh mắt giận dữ nhé.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ:

  • Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 7 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!