Những biển báo chỉ có ở Australia

Du học Úc bạn sẽ dần quen với những biển báo kì lạ này trên đường đi.

Tấm biển này nằm tại thị trấn Parachilna, vùng Nam Australia. Không có loài động vật nào sống trên dãy Flinders Ranges tránh khỏi bị lên đĩa, từ bít tết kangaroo, đà điểu phi lê, xúc xích lạc đà. Người ta chế biến những món ăn đặc trưng này tại khách sạn Prairie. Những đầu bếp luôn đảm bảo mọi thứ thịt luôn tươi sống chứ không phải lấy từ một con vật đáng thương nào bị xe tông phải.

Không hiếm cảnh những chú chuột túi băng qua đường đầy xe chạy tại Úc. Đây là một tấm biển được đặt tại Charlotte Plains, thị trấn Cunnamulla, Tây Nam bang Queensland. Mọi loài động vật từ lớn đến nhỏ đều được nhắc đến trên biển báo và những tài xế cần phải cảnh giác cao độ khi đi trên đoạn đường này.

Mọi thứ ở Queensland đều lớn hơn bình thường, ngay cả những chú bò. Lượng tai nạn do xe hơi đụng phải bò hẳn không hề nhỏ đến nỗi người ta phải dựng biển báo như vậy.

Queenland có vẻ là nơi tập trung nhiều biển báo đặc biệt nhất nước Úc. Đây là biển báo vui nhộn về giống đà điểu Daintree được dựng tại vùng Bắc Queensland. Biển thông báo cho tài xế rõ về chuyện có thể xảy ra nếu họ không chịu nhường đường cho loài chim to lớn và không biết bay này.

Nếu không muốn bị làm phiền bởi những loài động vật hoang dã kỳ lạ này ở Công viên bờ biển Cape Conran thuộc phía Đông Victoria thì bạn nên cảnh giác khi tham quan nơi đây và cố gắng tránh xa chúng nếu có ý định cắm trại qua đêm. Bởi những con vật này rất thích quanh quẩn tại khu vực cắm trại của du khách bất cứ lúc nào.

Những chú chuột túi Wallaby và Kangaroo của bang Tasmania có thể nâng bổng cả ô tô của du khách bằng chân. Vì thế hãy luôn cẩn thận quan sát khi lái xe qua đây để tránh đụng độ với những sinh vật này.

Tại thị trấn Victor Habour, đảo Granite, miền Nam Australia người ta đã dành riêng một biển báo cho những chú chim cánh cụt Little Penguin. Những chú chim này tự do đi dạo khắp mọi nơi trên hòn đảo và các phương tiện đều phải nhường đường cho những chú chim bé nhỏ này.

Chú ngựa làm từ thiếc này được đặt rất nhiều dọc theo đường cao tốc Tin Horse. Có tới hơn 70 mô hình chạy dài hai bên con đường 20 km thuộc thị trấn Kulin, miền Tây Nam Australia.

Đất nước Australia không chỉ có điều đặc biệt như vậy mà còn là một điểm đến du học hấp dẫn của nhiều sinh viên quốc tế.

Liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí về chương trình du học Úc cũng như Đức, Áo, Ba Lan và New Zealand.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

Địa chỉ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 04.62911433

Hotline: 0987 700573

Email: info@zdgrupp.com

Facbook: www.facebook.com/zdgruppLTD

Website: www.zdgrupp.com

ZDGRUPP Team

(Nguồn: Sưu tầm)

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.