NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA LỄ GIÁNG SINH

Nguồn gốc ngày lễ Giáng Sinh bắt đầu từ những người theo đạo Kitô để kỉ niệm chúa Jesus ra đời. Lễ Giáng Sinh còn được gọi là lễ Noel hay lễ Thiên chúa Giáng sinh, X-mas, Christmas,... đã trở thành một ngày lễ quốc tế và được nhiều người biết đến hơn với hình ảnh cây thông Noel, ông già Noel.

Theo lịch Do Thái thì thời điểm bắt đầu ngày mới là hoàng hôn chứ không phải lúc nửa đêm bởi vậy dù Lễ Giáng Sinh được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng người ta thường chúc mừng từ tối 24/12.

Hầu hết mọi người đều biết về ý nghĩa của ngày lễ giáng sinh theo đạo Thiên chúa, tuy nhiên Lễ Giáng Sinh còn là ngày lễ của gia đình, là dịp đặc biệt để mọi thế hệ trong gia đình cùng quây quần bên nhau. Trong dịp này, mọi thành viên trong gia đình sẽ tạo dựng kỉ niệm, biểu lộ tình cảm với nhau. Đây cũng có thể coi là một buổi lễ dành cho trẻ em bởi trong đêm Giáng Sinh, mọi ước nguyện của trẻ em đều trở thành sự thật.

 

Ý nghĩa của các biểu tượng xuất hiện trong Lễ Giáng Sinh

Cây thông Noel:

Truyền thuyết kể rằng, vào thế kỉ thứ VII, trên đường hành hương, để cứu một đứa bé thoát khỏi buổi tế thần, Thánh Boniface đã hạ gục một cây sồi chỉ bằng chỉ bằng một cú đấm. Cây thông nhỏ đã mọc lên từ đó và khi cây thông mọc lên, vị Thánh đã nói rằng nó sẽ tượng trưng cho cuộc sống vĩnh hằng của đấng cứu thế. Bởi vậy vào ngày Lễ Giáng Sinh, người ta thường đặt trong nhà một cây thông nhỏ được trang trí lộng lẫy.

Ngôi sao Giáng Sinh:

Vào lễ Giáng Sinh, người ta thường treo một ngôi sao ở vị trí trang trọng nhất tại các cơ sở tôn giáo bởi theo như truyền thuyết về nguồn gốc ngày Lễ Giáng Sinh, vào thời khắc chào đời của Chúa, trên bầu trời đã xuất hiện một ngôi sao tỏa ánh sáng rực rỡ dẫn đường cho ba vị vua tìm đến nơi Chúa ra đời.

Vòng lá mùa vọng:

Vòng lá có hình tròn, hình tròn này thể hiện sự sống vĩnh hằng cũng như tình yêu thương vô tận của Chúa. Màu xanh trên vòng lá tượng trưng cho hi vọng đấng cứu thế sẽ cứu giúp con người thoát khỏi những thống khổ.

Quà tặng trong đêm Giáng Sinh:

Đây là tặng phẩm mang ý nghĩa tín ngưỡng sâu sắc để biểu lộ tình yêu giữa bạn bè và những người thân trong gia đình.

Nguồn ảnh: sưu tầm

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạn tại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí: https://goo.gl/forms/KgpVrGGbfXfUZryx2

 

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ:

  • Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Trường Cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo, số 7 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!