Người Đức làm gì trong dịp lễ Phục sinh?

Với những ai đã từng sống ở Đức thì sẽ hiểu được tầm quan trọng của ngày lễ này đối với tín đồ Kito giáo tại Đức. Cùng tìm hiểu về Osterbräuche - những phong tục tập quán trong lễ Phục sinh của người Đức nhé.

Ostereier - Trứng Phục sinh

Trứng Phục sinh được nhuộm màu hoặc vẽ hoạ tiết sặc sỡ là một phong tục truyền thống của người Đức trong dịp lễ này. Ngaỳ nay thì trứng Phục sinh thường được làm bằng Schokolade (socola) hoặc bên trong chứa đầy kẹo.

Osterhase - Thỏ Phục sinh

Nếu trứng Phục sinh là biểu tượng cho Fruchtbarkeit - sự sinh sôi nảy nở và Neuanfang - sự khởi đầu mới thì thỏ Phục sinh tượng trưng cho mùa xuân – Frühling ở Đức.

Ostereier verstecken - Giấu trứng Phục sinh

Người Đức quan niệm rằng chính chú thỏ Phục sinh đã đem những quả trứng giấu đi. Vào ngày Chúa Nhật - Ostersonntag, trẻ em Đức sẽ háo hức tìm kiếm những quả trứng và thỏ Phục sinh (thường là bằng Schokolade) được người lớn giấu trong vườn hay xung quanh nhà. Phong tục này có từ thế kỉ 17 và trở thành một phần không thể thiếu trong dịp lễ này.

Osterfeuer - Đốt lửa Phục sinh

Những ngọn lửa Phục sinh là một trong những phong tục nổi tiếng nhất ở Đức. Ban đầu chúng chỉ phổ biến ở các vùng nông thôn khu vực Bắc Đức. Người ta thường tụ tập đốt lửa vào ngày thứ Bảy trước lễ Phục sinh, ở một số vùng lại vào Chúa Nhật hoặc thứ Hai. Theo truyền thống đạo Thiên Chúa thì ngọn lửa là một biểu hiện của việc Chúa Jesu hồi sinh.

<Nguồn: sưu tầm>

Bình luận

  • avatar

    Gerri
    .
    I’ve heard quite a few people saying that, including some of the protesters who’ve been interviewed. They say they regard the Muslim Brotherhood as &lr;qoqunifying,&ssuuo; and that Mubarek has exaggerated their extremism as a scare tactic to stay in office.I notice that many people, including talking heads on the BBC, are talking as though Tunisia is the role model they should aspire to as if toppling a dictatorship is the goal, period. They all gloss over Rachid Ghannouchi’s comeback, or whatever is about to happen next.Sky is just as bad as the BBC.   0 likes

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!