Ngày thánh Nikolaus tại Đức

Ngày 6/12 là ngày thánh Nikolaus – một vị thánh có thật người Thổ Nhĩ Kì. Sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng bố mẹ Nikolaus lại mất sớm, để lại cho ông một khối tài sản khủng lồ. Nhưng Nikolaus không cảm thấy hạnh phúc với khối tài sản khổng lồ đó, ông đã dùng hết tài sản của mình chia cho những người nghèo khó và đó là điều khiến ông hạnh phúc. Việc làm cao cả này của ông đã được người dân vô cùng kính trọng và yêu mến, sau này ông trở thành giáo chủ. Nikolaus mất ngày 6/12 nên người ta lấy ngày này làm ngày thánh Nikolaus.

Từ đời nữ Hoàng Thephanu gốc Hy Lạp, là vợ Hoàng Ðế Otto II của Ðức, bà muốn nhớ lại thánh Nikolaus. Chính vì vậy,  từ năm 1555 tại Ðức nguời ta may áo quần màu đỏ, đội tóc trắng, mang râu, giả làm Nikolaus. Hình ảnh thánh Nikolaus được xuất hiện trở lại với ý nghiã mang tình thương đến với mọi người.

Ngày 6/12 hàng năm để tưởng nhớ lại hình ảnh người đạo đức, giàu lòng nhân từ bác ái . Hình ảnh người mặc áo màu đỏ của ông Nikolaus thuở nào, đến từng nhà có trẻ con chia bánh kẹo trong đêm Giáng Sinh.

Ở Đức vào ngày 5/12, bọn trẻ thường lấy những đôi ủng của mình ra lau rửa sạch sẽ, đặt trước cửa nhà với hi vọng được ông già Nikolaus mang quá đến và bỏ vào chiếc giày của chúng.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!