Ngắm tuyến đường đô thị kiểu mẫu đầu tiên của Thủ đô dẫn tới ngôi nhà ZDGRUPP

Câu chuyện làm đường thì năm nào cũng gây cho người dân nhiều bức xúc, nào là đào đi lấp lại mấy năm trời vẫn chưa bàn giao được hay quá trình giải phóng mặt bằng thì luôn tạo ra tranh cãi. Tuy nhiên những ngày gần đây, cư dân sống bên đường Lê Trọng Tấn đã có thể vui vẻ đi trên đường chỉ mất có 4 tháng thi công.

Sáng 7/5, tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Thủ đô chính thức được thông xe. Có thể nói đây là tuyến đường thi công nhanh nhất từ trước tới nay (chỉ trong vòng 4 tháng). Con đường này thuộc dự án xây dựng mở rộng đường Lê Trọng Tấn đoạn từ đường Tôn Thất Tùng tới sông Lừ, quận Thanh Xuân. 

Tuyến đường dài hơn 1,5 km, mặt cắt ngang rộng 30 m, chia làm 4 làn xe không mất tiền giải phóng mặt bằng vì phần lớn là đất Quốc phòng, do sở Giao thông vận tải Hà Nội làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư gần 230 tỷ đồng. 

Không chỉ có thời gian thi công nhanh nhất, đây còn là tuyến đường được xây dựng đồng bộ với hệ thống vỉa hè được xây bằng vật liệu có chất lượng, kỹ thuật, độ bền cao, đặc biệt có cả phần đường cho người khuyết tật. Vỉa hè rộng 7,5 m được lát bằng đá xanh tự nhiên phục vụ người đi bộ, người khuyết tật và xe đạp. Hàng cây xanh được chọn lọc, trồng xen kẽ với cây hoa cảnh như hồng, mẫu đơn...

Đoạn đường này được trang bị đèn led để chiếu sáng, lại tiết kiệm điện năng. Tất cả bóng đèn đều có màu vàng, đảm bảo đủ ánh sáng và tăng tầm quan sát kể cả khi trời sương mù.

Đường dây điện, cáp viễn thông được hạ ngầm trên toàn tuyến. Có lẽ đây cũng là tuyến đường đầu tiên của Hà Nội mà các nhà dân và cơ quan đều đã chỉnh trang mặt tiền theo quy chuẩn chung từ sơn đến biển quảng cáo, không gây phản cảm. Các mái vẩy, mái che được tháo dỡ để tránh mất mỹ quan.

Tuyến đường đưa vào hoạt động sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc và giảm áp lực giao thông trên trục đường Trường Chinh, Giải Phóng, Nguyễn Trãi... và các tuyến lân cận. Đây cũng là tuyến đường chính để đi vào văn phòng tư vấn giáo dục ZDGRUPP.

Đường đẹp thế này thì phải tới thẳng ZDGRUPP ngay để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí về các chương trình du học Đức, Úc, New Zealand và Ba Lan.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: 04. 62911433

HOTLINE: 0987 700573

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

(Nguồn: Sưu tầm)

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!