Nên làm gì khi bị từ chối Đơn xin cấp thị thực???

Bạn bị từ chối Đơn xin cấp thị thực?

Sau khi đọc những lý giải dưới đây bạn có thể hiểu rõ hơn quyết định của ĐSQ.

Trong trường hợp bạn bị ĐSQ từ chối đơn xin cấp thị thực, bạn có thể đặt đơn mới kèm giấy tờ đầy đủ, thuyết phục và có khả năng kiểm chứng bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó bạn cũng phải nộp lệ phí xử lý hồ sơ mới.

Trong trường hợp bạn khiếu nại bằng văn bản thì bạn hoặc người được bạn ủy quyền có thể khiếu nại bằng văn bản quyết định từ chối cấp thị thực và đề nghị thẩm tra lại đơn xin cấp thị thực.

Khi đệ đơn khiếu nại, bạn phải lưu ý một số các vấn đề sau:

  • Thời gian ĐSQ giải quyết thông thường là 4 tuần hoặc lâu hơn.
  • Thời hạn khiếu nại đối với thị thực Schengen là 1 tháng kể từ ngày nhận được thư từ chối.
  • Trong đơn khiếu nại Bạn phải cung cấp mã xử lý hồ sơ (7 số cuối trong mã số ghi trên thư từ chối) và số hộ chiếu của bạn.
  • Cung cấp đầy đủ các thông tin liên hệ, cụ thể là số điện thoại (bao gồm cả mã vùng) hoặc số điện thoại di động, địa chỉ e-mail cũng như mã bưu chính hoặc số fax của bạn cho ĐSQ.
  • Trong đơn bạn có thể trình bày (lại) mục đích xin cấp thị thực. Đề nghị nêu rõ các lập luận liên quan đến lý do từ chối. Bên cạnh đó bạn có thể nộp bổ sung các giấy tờ mà bạn chưa nộp khi đặt đơn. Nếu hồ sơ xin cấp thị thực ban đầu của bạn không đầy đủ hoặc đặt phòng khách sạn đã bị hủy thì đề nghị bạn không nộp các giấy tờ còn thiếu trong khuôn khổ thư khiếu nại. Trong trường hợp này việc đặt đơn mới sẽ là cách nhanh chóng và hứa hẹn được cấp thị thực hơn.
  • Bạn có thể giúp rút ngắn thời gian giải quyết khiếu nại nếu chỉ gửi hồ sơ qua một đường duy nhất tới Phòng Thị thực, giúp tránh xử lý chồng chéo vụ việc. Nếu bạn đã gửi hồ sơ qua fax thì không gửi thêm qua đường bưu điện hoặc e-mail và ngược lại.
  • Sau khi kết thúc quá trình thẩm tra lại, nếu đơn được chấp thuận thì bạn sẽ được liên hệ để thống nhất về lịch cấp thị thực. Trong trường hợp đơn tiếp tục bị từ chối sau quá trình thẩm tra của cơ quan đại diện, Bạn sẽ nhận được thư giải quyết khiếu nại bằng tiếng Đức thông báo chi tiết về các lý do từ chối cấp thị thực. Để khiếu nại quyết định này Bạn có thể nộp đơn lên Tòa án Hành chính Berlin.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạn tại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí: https://goo.gl/forms/KgpVrGGbfXfUZryx2

 

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ:

  • Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 7 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!