Nên học tại trường đại học nào khi du học Đức 2016

Bạn đang chuẩn bị du học Đức 2016 nhưng không biết lựa chọ học tại trường nào hay sinh sống tại thành phố nào bên Đức để chất lược việc học được bảo đảm cùng với phí sinh họa thấp. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số trừơng đại học cùng với thành phố của nó để bạn có cái nhìn khách quan hơn về cuộc sống tại ngoại quốc cho thời gian sắp tới.

Các trường đại học và thành phố

Thành phố Baden-Wurttemberg, là một tiểu bang nằm ở phía Tây Nam nước Đức, là một điểm đến tiêu biểu cho sinh viên quốc tế do có các trường đại học rất nổi tiếng và cảnh quan tuyệt đẹp được nhiều bạn cựu học sinh truyền lại kinh nghiệm du học Đức.

Thành phố Baden-Wurttemberg

1. Đại học Heidelberg

Trường được thành lập vào những năm 1386 và xếp hạng thứ 55 trong bảng danh sách các trường đại học uy tín trên thế giới, Đại học Heidelberg là một trong những cái tên lâu đời và có uy tín nhất không chỉ ở Đức mà tại Tây Âu nó cũng là cái tên hàng đầu. Trường nổi tiếng là nơi đào tạo ra những nhà khoa học lừng danh. Có tới 20% số sinh viên của trường đến từ 130 quốc gia khác nhau trên thế giới. Ngoài ra, số sinh viên theo học tiến sĩ tại trường là sinh viên quốc tế chiếm 1/3 tổng lượng sinh viên của trường. Điều này chức tỏ Heidelberg là một cái tên rất uy tín cho bạn chọn lựa.

2. Đại học quốc tế Schiller

Đại học quốc tế Schiller là một trường đại học quốc tế thực sự tại Đức, với các cơ sở đào tạo tại Mỹ và châu Âu. Trụ sở chính của trường Schiller nằm tại Florida, với khuôn viên lớn nhất tại Heidelberg, Đức. Theo thống kê thì con số chính xác là có hơn 100 nước có sinh viên đang theo học tại trường. Đặc biệt, hệ thống bằng đại học của trường được công nhận tại Hoa Kỳ và dựa trên cơ sở hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ. Tất cả các chương trình học của trường đều dạy bằng tiếng Anh. Bởi vậy nhiều bạn đang gặp vướng mắc trong quá trình học tiếng Đức giao tiếp thì có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học tại ngôi trường này . Trường đặc biệt trú trọng vào đào tạo hướng nghiệp cho sinh viên với thời gian học là 2 năm và 4 năm. 

3. Đại học Hochschule Furtwangen (HFU)

HFU là một trường đại học thuộc loại nhỏ ở Baden-Wurttemberg, trường tập trung vào đào tạo khoa học ứng dụng. Mặc dù bị hạn chế về quy mô, nhưng chương trình đào tạo hệ quản lý kinh doanh quốc tế của trường được xếp hạng thứ 2 trên toàn nước Đức. Hochschule Furtwangen University (HFU) cũng nổi tiếng với các chương trình đạo tạo khác như : khoa học máy tính và khoa học kỹ thuật. Trường có khoảng 13% trong tổng số sinh viên là sinh viên quốc tế và là trường đứng đầu trong cuộc khảo sát mức độ hài lòng của các du học sinh tới học tại Đức. 

4. Đại học Freiburg

Với 16% sinh viên của trường là sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia. Với con số này là bằng chứng cho thấy sự quan tâm của các du học sinh dành cho trường Đại học Freiburg ở Baden-Wurttemberg. Trường có cung cấp các khóa học tiếng Đức miễn phí tại trung tâm ngôn ngữ và quá trình trao đổi hệ ngôn ngữ tại đây, Trường là điểm thu hút sinh viên đến từ 50 quốc gia trong thời gian nghỉ giữa các học kỳ tiếng Đức. Trường thường xuyên tổ chức các chương trình nghiên cứu toàn cầu bằng tiếng Anh và luôn có sự tham gia của đội ngũ sinh viên quốc tế tại đây.

Đại học Freiburg

Đức là quốc gia được biết đến là một trong những nước ủng hộ đội ngũ du học sinh quốc tế với chính sách miễn giảm Học phí du học Đức 2016 cho sinh viên quốc tế đến học tập tại các trường đại học chính quy tại nước này.Các du học sinh khi đến đây được tiếp đón như những sinh viên bản địa.

Muốn học miễn phí hãy đến Đức

Vậy nếu bạn còn đang băn khoăn có nên du học Đức vừa học vừa làm thì Đức là một điểm đến tuyệt vời để bạn học tập và làm việc cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình.

Liên hệ tư vấn:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

Địa chỉ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 04.62911433

Hotline: 0987 700573

Email: info@zdgrupp.com

Facebook: www.facebook.com/zdgruppLTD

Website: www.zdgrupp.com

ZDGRUPP Team

(Nguồn: Sưu tầm)

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!