Nên du học Đức bằng tiếng Anh hay tiếng Đức?

            Ngoại ngữ là một trong những yếu tố thiết yếu quan trọng mà bạn cần cân nhắc đến khi xác định đi theo con đường du học bởi ngoại ngữ không chỉ ảnh hưởng tới quá trình học tập và làm việc mà còn trực tiếp tác động tới cuộc sống và sự hòa nhập cộng đồng cũng như văn hóa bản địa trong quá trình sinh sống và học tập tại bất kì quốc gia nào. Tại Đức, bạn có thể lựa chọn một trong hai thứ tiếng để học tập: tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Vậy đâu mới thực sự là lựa chọn phù hợp và sang suốt nhất dành cho bạn?

  1. Tiếng Anh
  • Ưu điểm:

            Đối với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh sẵn có, đây là cơ hội giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị khi không phải đầu tư cho việc học tiếng Đức.

            Nếu bạn xác định sẽ trở về nước sau khi du học thì tiếng Anh lại càng là một lựa chọn phù hợp khi mức độ phổ biến và sử dụng rộng rãi của tiếng Anh cao hơn hẳn tiếng Đức.

            Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể bồi dưỡng thêm vốn tiếng Đức ngay trong quá trình học tập tại quốc gia này.

  • Nhược điểm:

            Việc học tập ban đầu gặp phải một số khó khăn có lẽ sẽ là nhược điểm đầu tiên của phương pháp này khi khả năng truyền đạt của các thầy cô cũng sẽ bị hạn chế, đơn giản, đối với họ tiếng Anh cũng là ngoại ngữ.

            Thay vì sử dụng những tài liệu, giáo trình của Đức, cụ thể là thay vì được tiếp thu những tinh hoa tri thức của quốc gia này, bạn chỉ sử dụng chủ yếu các giáo trình tiếng Anh do các nhà xuất bản Anh, Mỹ phát hành. Điều này hạn chế bạn rất nhiều, là một thiệt thòi lớn, đặc biệt đối với những du học sinh muốn tiếp thu nền kỹ thuật của Đức.

            Đồng thời, rào cản ngôn ngữ cũng tạo những khó khăn nhất định trong việc dung hòa cũng như hòa nhập vào cuộc sống mới của bạn ở nơi đây.

  1. Tiếng Đức
  • Ưu điểm:

            Tiếng Đức là tiếng bản địa, việc nắm vững và sử dụng tiếng Đức trong học tập tạo điều kiện thuận lợi cho bạn trong việc tiếp thu tri thức cũng như trao đổi trực tiếp với giáo viên người Đức khi có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì.

            Việc hòa nhập vào cuộc sống, tìm hiểu và khám phá văn hóa cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi bạn đã có được cây cầu ngôn ngữ giao tiếp với người bản xứ.

            Đối với những bạn du học sinh năng động, muốn tiết kiệm chi phí và trải nhiệm những công việc làm thêm, tiếng Đức cũng là một thuận lợi nhất định cho bạn trong tận hưởng và trải nhiệm văn hóa Đức qua công việc part-time.

  • Nhược điểm:

            Việc sẵn sàng du học bằng tiếng Đức có thể sẽ tốn của bạn nhiều thời gian và chi phí trong quá trình chuẩn bị ban đầu. Thông thường, bạn phải mất khoảng 06 tháng để lấy được chúng chỉ A2 và từ 01-02 năm để thi qua B1.

            Một điểm trừ nữa là nếu bạn quyết định không tiếp tục làm việc tại Đức mà trở về nước thì cơ hội tìm việc làm cũng như sử dụng tiếng Đức trong công việc lại bị hạn chế hơn so với tiếng Anh.

  1. Như vậy, mỗi lựa chọn đều có những mặt tốt và những mặt trái của riêng nó. Tùy vào con đường mà bạn lựa chọn và những kế hoạch trong tương lai cùng những yếu tố đầu vào chi phí mà bạn sẵn sàng bỏ ra để lựa chọn cho mình một con đường đúng đắn và phù hợp nhất.

Hiện tại ZDGRUPP vẫn đang liên tục khai giảng lớp tiếng Đức - ZDGERMAN với phương pháp giảng dạy mới đầy hiệu quả với cơ sở vật chất hiện đại.

Chi tiết liên hệ HOTLINE : 0888 03 98 05 để được tư vấn chuyên sâu và hoàn toàn miễn phí hoặc các bạn có thể tham khảo ngay tại: https://www.facebook.com/zdgerman/

Nguồn: Tổng hợp

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!