NĂM MỚI Ở ĐỨC

Đón năm mới ở Đức
Mỗi nước trên Thế giới lại có những cách chào đón năm mới riêng. Ở Đức, người dân cũng có nhiều tục lệ và những món ăn cổ truyền.


Ở Việt Nam có Tết âm lịch đầy ý nghĩa thì ở Đức cũng có một Tết dương lịch đầy ấn tượng và nhiều khát khao. Năm mới ở Đức thường diễn ra trong vòng 1 tuần, mọi người thức đến nửa đêm, cùng nhau trò truyện, ca hát hoặc tụ tập đánh bài. Trước giao thừa 15 phút, mọi người quây quần bên nhau đến khi đồng hồ điểm 0h tất cả ra ngoài xem bắn pháo hoa và ném bỏ một thứ gì đó ra sau, coi đó là mọi khó khăn đều được vứt bỏ.


Sau giao thừa, mọi người trao cho nhau những cái ôm và lời chúc “Frohes Neujahr” (Chúc mừng năm mới), mong ước một năm mới nhiều điều thuận buồm xuôi gió.
Trong các bữa ăn vào năm mới, người Đức hay để lại một chút đồ ăn. Họ tin rằng việc để lại một phần các món trong các bữa ăn đầu năm mới cho đến sau nửa đêm sẽ đảm bảo rằng năm tới đồ ăn của mình không bao giờ hết. Trong Tết truyền thống của Đức, cá chép là món ăn chào đón may mắn và thịnh vượng, xua đuổi những điều không may mắn.
Năm mới, người Đức cũng ăn món bánh chiên nhân mứt Pfannkuchen, các loại bánh mì tự làm có hình tròn, bát giác hay trái tim, hình chóp để cầu mong những điều không tốt sẽ được loại bỏ và mong một năm mới với nhiều điều tốt lành sẽ đến.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạn tại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí: https://goo.gl/forms/KgpVrGGbfXfUZryx2

 

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ:

  • Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 07 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!