Một số chú ý trong qua trình chứng minh tài chính du học Áo

Chứng minh tài chính là một bước quan trọng khi du học Áo. Nếu không hoàn thành bước này, con đường du học của bạn sẽ không hoàn thành được.

1.  Du học tự túc

Đối với các bạn du học tự túc thì vấn đề các bạn hay thắc mắc nhất là chứng minh tài chính. Theo quy định bạn phải có đủ tài chính tối thiểu cho 1 năm học ở Áo, gồm học phí và chi phí sinh hoạt. Nếu dưới 24 tuổi thì bạn cần chứng minh chi phí sinh hoạt tối thiểu 487,53EUR/tháng, 4.387,77/năm, trên 24 tuổi thì chi phí sinh hoạt là 882,78EUR/tháng, 7.945,02/năm.2.  Khi nộp hồ sơ chứng minh tài chính thì nên nộp hồ chứng minh nguồn gốc thu nhập. Ví dụ bạn là người phụ thuộc (không có thu nhập) thì chứng minh nguồn gốc thu nhập của cha mẹ hoặc vợ chồng bạn…. Tài liệu chứng minh thu nhập có thể là hợp đồng lao động, bảng lương nếu là người làm công, còn nếu là người chủ thì nộp giấy tờ đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, chứng từ nộp thuế… Bạn nên gửi kèm theo một văn bản giải trình về nguồn gốc thu nhập để thuận tiện cho người xem xét hồ sơ thì hồ sơ của bạn sẽ nhanh được chấp nhận hơn.

Sở dĩ bạn nên gửi hồ sơ chứng minh nguồn gốc thu nhập là do trong hồ sơ cần xin visa họ không đề cập hồ sơ chứng minh nguồn gốc, họ chỉ nói là hồ sơ chứng minh thu nhập thôi. Tuy nhiên, khi xem xét hồ sơ viên chức lãnh sự, viên chức xem xét hồ sơ có quyền yêu cầu cung cấp tài liệu này và khi đó hồ sơ của bạn sẽ bị kéo dài.

2. Thẩm quyền cấp visa, thẻ tạm thú

Đại sứ quán Áo tại Hà Nội chỉ có thẩm quyền cấp visa (các loại), nhưng không có thẩm quyền cấp thẻ cư trú. Do đó, khi bạn nộp hồ sơ cấp thẻ cư trú thì đại sứ quán chỉ có nhiệm vụ chuyển hồ sơ về mà không biết tiến trình xem xét như thế nào cũng như không có thẩm quyền trả lời chi tiết về hồ sơ của bạn. Tuy vậy, bạn có thể hỏi đại sứ quán người phụ trách hồ sơ của bạn để bạn liên lạc trực tiếp theo dõi tình hình hồ sơ.

Khác với đại sứ quán Mỹ, họ không cho phép mình liên lạc trực tiếp với viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ và kể cả có liên lạc họ cũng không có nghĩa vụ trả lời. Tại đại sứ quán Áo, đã có không ít trường hợp bị bỏ sót hồ sơ. Chính vì vậy, sau một thời gian nhất định, bạn nên liên lạc lại với viên chức lãnh sự để kiểm tra lại thông tin cũng như xác nhận bạn có đủ điều kiện hay không.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạn tại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >