Lựa chọn điểm đến du học cần dựa theo những tiêu chí nào?

Trước khi lựa chọn điểm đến du học bạn phải suy nghĩ rất kĩ bởi điểm đến đó là nơi bạn gắn bó trong suốt quá trình học tập xa gia đình. Đừng lựa chọn điểm đến du học chạy theo xu hướng bởi đó là một quyết định hoàn toàn sai lầm.

  1. Chất lượng đào tạo tại điểm đến du học có tốt không?

Đây là tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm bởi mục đích của bạn khi đi du học chính là để học tập. Dưới đây là bảng xếp hạng 13 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới bạn có thể tham khảo:

Thứ tự xếp hạng

Quốc gia

1

Phần Lan

2

Singapore

3

Thụy Sỹ

4

Hàn Quốc

5

Hồng Kông

6

Israel

7

Bỉ

8

Đức

9

Hà Lan

10

Áo

11

Úc

12

Mỹ

13

Cộng Hòa Séc

  1. Tình hình chính trị ổn định

Vấn đề an toàn đối với du học sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Bất kể du học sinh nào cũng mong muốn được học trên một đất nước hoàn toàn ổn định về an ninh và tình hình chính trị. Một xã hội an ninh, trật tự, tỷ lệ tội phạm đối với người nước ngoài thấp… luôn là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh. Học tập trong một môi trường như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn và yên tâm theo học.

  1. Chi phí sinh hoạt và học tập

Tài chính luôn là vấn đề rất đáng quan tâm cho nhiều bạn du học sinh. Điều kiện kinh tế của mỗi bạn sẽ khác nhau và không phải ai cũng có điều kiện để học tập ở ngôi trường với mức học phí cao chót vót. Cuộc sống du học của nhiều bạn trở thành ác mộng khi chạy theo công việc làm thêm, không còn thời gian để học cho nghiêm túc, hay hưởng thụ cuộc sống văn hóa một cách trọn vẹn…

Thế nên lựa chọn một trường đại học có học phí hợp lý cũng là một tiêu chí du học sinh nên quan tâm. Các bạn có thể tham khảo mức học phí của nhiều trường khác nhau, có đào tạo ngành mà bạn muốn theo học để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Và khi có cho mình một lựa chọn hợp lý, thì những năm tháng học tập nơi đất khách quê người sẽ không bị gánh nặng lớn bởi chuyện tiền nong, chi trả học phí…Tại một số nước châu Âu như Đức, Áo, Phần Lan,... bạn sẽ được miễn 100% học phí tại các trường công.

  1. Chính sách hỗ trợ sinh viên của chính phủ quốc gia bạn đến du học

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có nhiều cơ hội ở lại làm việc tại đất nước theo học và được chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa – đây cũng là một trong những tiêu chí lựa chọn điểm đến của du học sinh. Ngoài ra, điểm đến đó sẽ được “điểm cộng” nếu có thêm các dịch vụ hỗ trợ sinh viên: Giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu,vv…

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạn tại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!