Lễ hội trang trí bí ngô đặc sắc của người Đức

 

     Lễ hội trang trí bí ngô là một lễ hội truyền của người Đức, trở thành đặc sắc văn hóa thu hút hàng triệu khách du lịch trên thế giới. Lễ hội trang trí bí ngô được tổ chức hằng năm vào mùa thu hoạch bí ngô, trước Halloween một tháng. Đây là dịp để trưng bày những tác phẩm nghệ thuật độc đáo được sắp xếp từ hàng trăm ngàn quả bí ngô thuộc đủ chủng loại trên trái đất.

Hằng năm, lễ hội thường phải huy động tới 500 ngàn trái bí ngô thuộc hơn 450 giống khác nhau để phục vụ cho các hoạt động của lễ hội. Trong dịp này, một số cuộc thi truyền thống sẽ được tổ chức sôi nổi, tưng bừng, chẳng hạn như cuộc thi quả bí ngô nào nặng nhất. Hồi năm 2008, người sở hữu trái bí nặng tới 604kg đã đạt ngôi vị quán quân và cho tới nay kỷ lục của nó vẫn chưa bị phá.

Trái bí ngô khổng lồ tại Đức

Ngoài ra, người ta còn sắp xếp các trái bí ngô, chạm khắc chúng để trở thành các tác phẩm nghệ thuật, từ những con vật đến các bức tượng trừu tượng. Sau khi hoàn thành, nơi đây sẽ trở thành một khung cảnh tuyệt đẹp cho các nhà nhiếp ảnh tác nghiệp.

Lễ hội cũng là dịp để người tham gia thưởng thức rất nhiều món ăn thơm ngon được chế biến từ trái bí ngô. Đó có thể là cơm bí ngô risotto, súp, spaghetti, bánh, kẹo làm bằng bí ngô và cả rượu sâm panh bí ngô nữa. Ngoài ra, người ta cũng có thể mua cho mình những quyển sách dạy nấu các món ăn từ bí ngô hay hạt giống của nhiều loại bí ngô khác nhau, trong đó có những loại thật lạ mắt so với những trái bí ngô thông thường...

Dù trên thế giới có nhiều lễ hội bí ngô nhưng lễ hội bí ngô ở Đức vẫn giữ được vị trị số 1 bới sự độc đáo, sáng tạo và hoành tráng của nó. Nếu đến Đức bạn hãy chọn thời gian phù hợp để tham gia lễ hội bí ngô nhé!

Nguồn: sưu tầm

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 62911433

HOTLINE: (84) 869291348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

ZDGRUPP Team

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!