LẦN ĐẦU TIÊN ĐẾN ÚC, ĐIỀU GÌ SẼ KHIẾN BẠN ẤN TƯỢNG?

Ngày tháng năm, cái nắng nóng vẫn tiếp tục đổ bộ và lan tỏa khắp mọi miền đất nước, chính vì thế, những tour du lịch trong và ngoài nước đến với các vùng đất “lạnh” được xem như một vị thuốc hiệu quả để thoát khỏi mùa hè. Một trong những điểm dừng chân lý tưởng dành cho nhiều người chính là đất nước Úc xinh đẹp và thanh bình đang dần bước vào mùa đông lạnh giá.

Vị trí địa lý khác nhau nên trong khi nước ta đang đón mùa hè thì xứ sở chuột túi lại đang lạnh dần với những bông tuyết trắng phau khắp triền đồi. Do vậy, nếu muốn giải nhiệt cho mùa hè và chiêm ngưỡng khung cảnh mùa đông tuyệt đẹp thì du hí đến Úc là lựa chọn lý tưởng. Với những ai lần đầu tiên đến Úc sẽ không khỏi ấn tượng bởi những thứ “chỉ được nghe và thấy” tại đây.

 

lan dau tien den uc dieu gi se khien ban an tuong

Vùng đất dùng nhiều từ rút gọn nhất thế giới

Đến lần đầu tiên, không chỉ khách du lịch mà cả những học viên du học Úc cũng phải ngỡ ngàng vì những từ vừa lạ vừa quen. Đó là những từ viết tắt mà theo người Úc thì gọi và viết như thế cho “dễ đọc, dễ nhớ” và cũng không phải mất thì giờ để giải thích nhiều. Điểm thú vị này không chỉ được dùng trong lời nói hằng ngày mà còn trên cả các biển báo, chỉ dẫn như tiếng phổ thông. Do vậy, các bạn du học Úc luôn phải mất một khoảng thời gian để làm quen với điều này trong khoảng thời gian đầu du học Úc.

Đất rộng người thưa

Nằm riêng biệt trên cả một châu lục, chính vì thế mà Úc sở hữu một vùng đất cực kỳ rộng lớn mà bất kỳ quốc gia nào cũng “thèm muốn”. Khi du lịch Úc, bạn sẽ khám phá rất nhiều khu du lịch và thắng cảnh nổi tiếng “không bóng người dân” hoặc giả chỉ có một vài khu nhà nghỉ, resort để phục vụ cho du khách mà thôi. 

Các cửa hàng đóng cửa sớm

Người dân Úc không cuồng mua sắm vì thế nên hầu hết các cửa hàng thường đóng cửa rất sớm trong khoảng 17-18h, chỉ trừ vào ngày thứ 5 hàng tuần thường trễ hơn một chút để phục vụ cho du khách nước ngoài. Ngược lại, vào buổi tối, các hộp đêm, quán rượu, khu vui chơi giải trí lại đông nghẹt người, điều này cho thấy tinh thần lạc quan, yêu đời của người dân Úc rất cao. Đây có lẽ là một trong những điểm gây ấn tượng với du khách và cả những bạn sinh viên du học Úc khi lần đầu tiên đến đây.

Một trong những vùng đất nguy hiểm nhất thế giới

Nhiều bạn sinh viên du học Úc hay du khách lần đầu tiên đến Úc đều thích khám phá những vùng đất hoang dã ở đây bởi những thước phim mà chúng mang lại cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, đây cũng được xem là một trong những vùng đất nguy hiểm nhất thế giới với hàng loạt động vật “không thể xem thường”như sứa Box, ong mật, cá mập bò, cá sấu nước mặn, bạch tuộc đốm xanh, nhện Sydney và loại rắn độc nhất thế giới - Inland Taipan, kiến bò, rết khổng lồ, cá mập trắng,... Chính vì thế, khi có ý định tham quan những khu sinh thái như thế này, du khách cần phải cẩn thận.

<Tổng hợp>

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.